[Doanh nghiệp tự giới thiệu] Chức năng của các tủ: ATS, MSB, DB

23.06.17, 12:00 GMT+7

Tủ điện ATS –  Automatic Transfer Switch

Tủ ATS có tác dụng tự động chuyển đổi giữa nguồn chính và nguồn dự phòng, khi điện lưới mất thì máy phát sẽ tự khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát.

Tự động gửi tín hiệu khởi động máy khi: điện lưới mất hoàn toàn, điện lưới mất pha, điện lưới có điện áp thấp hơn giá trị cho phép. Thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát là 5 – 30 giây.

Khi điện lưới phục hồi, bộ ATS ngay lập tức chuyển phụ tải sang nguồn lưới. Máy tự động tắt sau khi chạy làm mát 1 – 2 phút.

Tủ ATS

Tủ ATS còn có khả năng vận hành tự động hoặc bằng nhân công, tạo điều kiện cho các công tác kiểm tra và vận hành được dễ dàng. Bên cạnh đó, tủ ATS còn có hệ thống đèn chỉ thị và có thể điều chỉnh được thời gian chuyển mạch.

Tủ ATS có thể cài đặt được chức năng tự khởi động máy phát chạy không tải 1 – 2 lần trong tháng vào đúng ngày, giờ cụ thể.

Ngoài ra, tủ chuyển đổi nguồn tự động (ATS) thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, thấp áp (tuỳ chỉnh) thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh.

Tủ điện phân phối tổng MSB – Main Distribution Switchboard

Tủ điện phân phối tổng sử dụng trong các mạng điện hạ thế, là yếu tố quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.

Các loại tủ điện được chế tạo tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008 và các tiêu chuẩn chuyên ngành điện của Việt Nam & Quốc tế, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 61439 – 1 và theo các loại form 1,2,3,4.

Tủ MSB

Các chức năng chính của tủ MSB:
– Đóng cắt, nhận điện từ trạm biến áp
– Cung cấp điện cho các phụ tải
– Bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải

Tủ điện phân phối DB – Distribution Board

Tủ phân phối nhánh được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các công trình công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học…và các công ty điện lực với thiết kế gọn nhẹ và cấu trúc đơn giản.

Các loại tủ phân phối hạ thế được thay đổi hoàn toàn cho phù hợp với mục đích của người sử dụng. Vì vậy, thiết kế và xây dựng của tủ phải phù hợp với hướng dẫn sử dụng điện tại nơi làm việc của nó. Tủ phân phối hạ thế cung cấp 2 chức năng chính:

Bảo vệ các thiết bị như: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, rơ le, và bảng cầu chì, từ các tác động cơ học, do sự dao động, và ảnh hưởng bên ngoài khác có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động (ví dụ như EMI, bụi, độ ẩm, sâu mọt, …). Ngoài việc bảo vệ các thiệt bị trong tủ, tủ phân phối cũng an toàn với mọi người xung quanh, giúp tránh bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Về công ty BHT: Với hơn 13 năm phát triển trong ngành Tủ bảng điện & Phụ kiện ngành điện, công ty BHT chuyên sản xuất và lắp ráp các loại Tủ bảng điện trung – hạ thế như tủ RMU, buồng trạm Compact, tủ điện tổng MSB, MDB, tủ phân phối DB, tủ tụ bù, tủ ATS, tủ hòa đồng bộ,…được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 61439 – 1 và theo các loại form 1,2,3,4. Quý vị quan tâm đến việc thiết kế và lắp ráp các tủ điện công nghiệp, vui lòng liên hệ – Công ty BHT Technology, điện thoại: (08) 3726 2168, fax: (08) 3726 1800

Để xem các tin bài khác về Tủ điện công nghiệp, hãy nhấn vào đây

Ý kiến bạn đọc