[EMO Hannover 2017] Okuma giới thiệu dòng máy đa chức năng Laser EX tại EMO Hannover 2017

Tháng Một 15 07:01 2018

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 đã được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Tại hội chợ EMO Hannover 2017, công ty Okuma đã giới thiệu dòng máy đa chức năng mới mang tên Laser EX, sử dụng cho các hoạt động tiện, phay, gia công bằng laser và sản xuất bồi đắp (additive manufacturing). Ngoài ra, tại hội chợ, công ty cũng giới thiệu các ứng dụng cho nhà máy thông minh và công nghệ tự động hóa, được thiết kế nhằm tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất.

Được thành lập tại Nhật vào năm 1898, Okuma là một trong những nhà sản xuất máy công cụ sáng tạo nhất thế giới. Sau sự ra mắt thành công của hai nhà máy “Dream Site” được hỗ trợ Internet vạn vật (IoT) đặt tại trụ sở chính, công ty cũng tự hào về những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà máy thông minh. Các ứng dụng công nghệ thông minh và các công nghệ tự động hoá được thiết kế để tăng tính hiệu quả trong các hoạt động sản xuất, bên cạnh đó, tập đoàn Okuma cũng đã trưng bày 16 máy tại hội chợ, trong đó không ít hơn tám sản phẩm dành cho thị trường châu Âu, chẳng hạn như dòng máy đa chức năng mới Laser EX, sử dụng cho các hoạt động tiện, phay, gia công bằng laser và sản xuất bồi đắp.

Dòng máy đa chức năng mới Laser EX là một trong những máy trung tâm gia công đầu tiên phát triển theo khái niệm “done-on-one”. Ví dụ, trung tâm gia công 5 trục đứng Laser EX MU-6300V không chỉ được thiết kế để phay, tiện và mài các phôi với các hình dạng và kích cỡ khác nhau, hơn thế nữa, máy còn hỗ trợ hàn bằng laser (Laser Metal Deposition – LMD) và sau đó là xử lý nhiệt. Việc hoàn thiện các mối hàn trong máy sẽ nhanh hơn so với sử dụng các phương pháp truyền thống, và cũng làm giảm sự biến dạng, từ đó, cải thiện đáng kể độ chính xác và tăng năng suất.

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu công ty Okuma:

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin