[EMO Hannover 2017] Hệ thống cảm biến cho các bộ phận điều khiển công cụ của Heimatec

Tháng Mười Hai 26 07:00 2017

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 đã được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Tại hội chợ EMO Hannover 2017, công ty Heimatec đã giới thiệu hệ thống cảm biến mới mang tên Heimatec.Cybercon 4, các thông số công cụ khác nhau có thể được đo và chuyển tiếp đến trạm giám sát. Dữ liệu thu thập được có thể sử dụng cho mục đích bảo trì và ngăn ngừa sự cố của máy.

Quản lý công cụ số hóa trở thành hiện thực với Heimatec.Cybercon 4

Hệ thống cảm biến được tích hợp vào bộ phận điều khiển công cụ của Heimatec, có thể được sử dụng để đo các thông số khác nhau của công cụ như thời gian vận hành, tốc độ vòng/phút, nhiệt độ hoặc độ ẩm. Như công ty Heimatec giải thích, dữ liệu được thu thập sẽ được truyền không dây tới trạm giám sát sau một chu kỳ thời gian xác định thông qua công nghệ Bluetooth Low Energy và sau đó có thể được sử dụng cho các hoạt động đánh giá và bảo trì. Ngoài ra, bằng một cảm biến độ ẩm (Tsunami alarm), bất kỳ sự xâm nhập của chất lỏng, như dầu nhờn vào dụng cụ hoặc máy sẽ được thông báo ngay cho trung tâm điều khiển, để ngăn chặn việc gây ra thiệt hại lớn hoặc hỏng máy (thời gian chết). Bằng cách sử dụng phần mềm giám sát, các công cụ được “trang bị” các giải pháp có thể được giám sát để giúp quản lý các chu kỳ bảo trì. Ví dụ, việc kiểm tra có thể được thực hiện như một phần của quản lý công cụ thông minh, chẳng hạn như: Khi nào thì các ứng dụng dịch vụ tiếp theo được yêu cầu và biện pháp nào cần phải được thực hiện?

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin