[EMO Hannover 2019] SEIGER mở ra hướng phát triển mới cho các máy tiện thông thường

Tháng Mười 31 07:00 2019

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO Hannover 2019 đã diễn ra tại Hannover, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 09 năm 2019.

Các máy tiện đến từ SEIGER GmbH là một trong những dòng sản phẩm tiên phong đi ngược lại xu hướng của nền công nghiệp sản xuất thông minh và kỹ thuật số hóa. Tại EMO Hannover 2019, khác với các công ty khác, SEIGER GmbH đã giới thiệu đến khách thăm sản phẩm máy tiện thông thường của họ, gần như hoàn toàn không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật số.

Máy tiện đến từ SEIGER GmbH có truyền thống phát triển lâu đời từ thế kỷ 19. SEIGER GmbH thành lập vào năm 1984, kế thừa và phát triển từ các sản phẩm cơ khí trước đó của công ty Flesch & Stein (thành lập vào năm 1891). Sau đó, SEIGER GmbH tiếp tục phát triển công nghệ của mình một cách ổn định, lâu dài và nhất quán nhờ vào sự ra đời của hàng loạt mô hình mới. Luôn cố gắng mang lại công nghệ tốt nhất có thể cho khách hàng, nên máy tiện đến từ SEIGER GmbH đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp ô tô, năng lượng tái tạo, cơ khí, chế tạo công cụ, đóng tàu, hàng không vũ trụ và kỹ thuật y tế,… Tại EMO Hannover 2019, công ty đã cho ra mắt máy tiện SLZ 420K và tuyên bố sẽ mở ra một hướng phát triển mới cho các sản phẩm máy tiện thông thường.

Theo SEIGER GmbH, yếu tố khiến máy tiện SLZ 420K trở nên nổi bật chính là sự đơn giản của nó. SLZ 420K được kết cấu từ các bộ phận đúng chuẩn, tối giản hóa công nghệ điện tử, không có hệ thống điều khiển thông minh và chỉ đơn thuần được thiết lập một màn hình kỹ thuật số. Quan trọng nhất là sự xử lý thủ công của con người vì trợ giúp kỹ thuật số được thiết lập trên máy rất hạn chế, chỉ có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan cũng như thực hiện các chức năng rất nhỏ. Tuy nhiên, SLZ 400K được thiết kế để thực hiện mọi nhiệm vụ như mong đợi từ một máy tiện thông thường. Đây cũng chính là lý do tại sao SLZ 400K được xem là một sản phẩm hoàn hảo cho các chuyên gia và thực tập sinh có chuyên môn. Nó có thể được sử dụng để gia công, sửa chữa các bộ phận và chi tiết riêng lẻ. Đặc biệt, trong công cuộc đào tạo, sản phẩm máy tiện thông thường này có thể dùng để minh họa, hỗ trợ cho các khóa học liên quan đến quy trình sản xuất.

Để xem các tin bài khác về EMO Hannover 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin