[EMO Hannover 2019] KRAUSE+MAUSER mang lại một dấu ấn mới cho ngành công nghiệp ô tô

Tháng Mười 18 12:00 2019

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO Hannover 2019 đã diễn ra tại Hannover, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 09 năm 2019.

Tại EMO Hannover 2019, công ty KRAUSE+MAUSER đã trưng bày một loạt các cải tiến mới nhất của họ trong ngành công nghiệp ô tô. Trong số đó, nổi bật nhất chính là sản phẩm mà công ty đang triển khai để gia công vỏ động cơ điện tại một nhà sản xuất ô tô lớn của CHLB Đức.

Theo KRAUSE+MAUSER, hơn một nửa số lượng ô tô tại châu Âu hiện nay đều lắp đặt những bộ phận được gia công từ các máy công cụ thuộc danh mục sản phẩm của công ty. KRAUSE+MAUSER được biết đến như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gia công các bộ phận có độ chính xác cao cho hệ thống truyền lực của động cơ đốt truyền thống. Tuy nhiên, tại EMO Hannover 2019, công ty đã cho khách thăm thấy được họ hoàn toàn đủ khả năng để giải quyết những thách thức mới về các phương tiện di chuyển bằng điện (e-mobility).

Một trong số các công nghệ nổi bật nhất mà họ trưng bày tại EMO Hannover 2019 chính là sản phẩm mũi khoan K+M 3D Piezo mới. K+M 3D Piezo cùng bộ truyền động piezo được thiết kế để người sử dụng thực hiện thao tác khoan lỗ không tròn, ví dụ như khoan hình bầu dục và khoan tự do 3D. Lợi ích chính của giải pháp này là nó có khả năng điều chỉnh các lỗi do hệ thống gây ra bởi lực cắt hay lực kẹp. Ngoài ra một sản phẩm cải tiến khác mà công ty cho ra mắt chính là mũi gia công laser K+M mới. KRAUSE+MAUSER tuyên bố mũi gia công này được sử dụng để tạo ra các rãnh, đóng vai trò như điểm ngắt xác định trước cho quá trình tách gãy tiếp theo. Mũi laser K+M có thể gia công trên hầu hết các vật liệu, tạo ra các rãnh với hình dạng và độ sâu khác nhau, đáp ứng từng yêu cầu cụ thể. Đặc biệt, các quy trình gia công bằng laser, nhằm tạo ra những bề mặt xác định dưới dạng đường, chấm và vòng, cũng đã được KRAUSE+MAUSER giới thiệu tại EMO Hannover 2019.

Ngoài ra, KRAUSE+MAUSER cũng giới thiệu đến khách thăm những phương pháp sáng tạo để gia công thanh nối. Điển hình là phương pháp tách/ bẻ gãy để sản xuất các bề mặt gãy có cấu trúc vi mô, tạo nên các khớp nối. Kết hợp với công nghệ làm mát và làm sạch bề mặt, phương pháp này có thể được dùng cho tất cả các loại vật liệu, từ thép đến vật liệu đúc và thiêu kết,…Theo công ty trưng bày, phôi gia công bị nứt được tự động nối và bắt vít với nhau một cách có kiểm soát, ngay cả quá trình ép ống lót vào đúng vị trí cũng được theo dõi bằng máy. Trong khi các ống lót được ép vào vị trí được hiệu chỉnh theo nhiều giai đoạn, thì các ống lót có thành mỏng lại được cuộn vào vị trí một cách triệt để.

Để xem các tin bài khác về EMO Hannover 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.com)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin