EMP giới thiệu công nghệ vận hành tàu biển mới EnergySail

Tháng Hai 14 15:00 2014

Hãng Eco Marine Power (EMP) vừa chạy thử nghiệm thành công một công nghệ vận hành tàu biển mới tại phòng thí nghiệm Aquarius tại Osaka, Nhật Bản.

Công nghệ EnergySail sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ gió và năng lượng mặt trời. Công nghệ này có thể được vận hành độc lập hoặc kết hợp một nhóm gồm tám nguồn với nhau.

Cong nghe van hanh tau bien moi EnergySail_01

Các giai đoạn thử nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm với sự hợp tác của JSMEA – Hiệp hội thiết bị và máy móc tàu biển Nhật Bản, kết quả là bổ sung các tính năng mới cho công nghệ EnergySail, một thiết bị bảo vệ hệ thống trước những luồng gió mạnh.

Cuộc thử nghiệm cũng giúp xác nhận các thuật toán của chương trình điều khiển trong thiết bị, được dùng để điều khiển tự động bộ máy thông qua một hệ thống máy tính điều khiển, được thiết kế bởi EMP và KEI System của Osaka, Nhật Bản.

Giám đốc điều hành của EMP, ông Greg Atkinson đã rất hài lòng với kết quả thử nghiệm này: “Chúng tôi được động viên từ những phản hồi tích cực của một số hãng tàu và thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các công ty và tổ chức trên thế giới về công nghệ mà chúng tôi đang phát triển“.

Trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục thử nghiệm công nghệ mới này trên đường biển trước khi bắt tay vào sản xuất hàng loạt.

EMP cũng sẽ triển khai hệ thống Aquarius MRE sử dụng một nhóm thiết bị của công nghệ EnergySail nhằm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu sử dụng trên một số tàu như phà chở khách, tàu du lịch, tàu chở quặng số lượng lớn và tàu chở dầu.

Biên tập bởi TechnologyMAG.net – Hiếu Nguyễn

(Theo Ship – Technology)

Bình luận hay chia sẻ thông tin