Hội chợ và hội thảo Future Cities Show 2018, hướng tới đổi mới đô thị trong tương lai

Tháng Ba 17 07:00 2018

Thành phố Dubai không chỉ là một trung tâm mà còn là một ví dụ điển hình trong việc giải quyết những thách thức cụ thể mà các thành phố trên thế giới đang phải đối mặt. Với phương châm “Bền vững, Đổi mới và Hạnh phúc”, Future Cities Show 2018 (FCS) tập trung vào một số khái niệm chuyển đổi như chất xúc tác cho sự phát triển đô thị thông minh. Hội chợ và hội thảo FCS được tổ chức lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 09 – 11 tháng 04 năm 2018 tại Trung tâm thương mại thế giới Dubai (Dubai World Trade Centre).

Ông Osman Sultan, Tổng Giám đốc công ty viễn thông tích hợp (EITC) nhận xét “Khi trải nghiệm sự thay đổi nhanh chóng thông qua những đột phá kỹ thuật số, với vai trò là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, chúng tôi không bỏ qua cơ hội tuyệt vời này để góp phần thúc đẩy và phát triển những tiến bộ về kỹ thuật số. Việc hợp tác và phát triển mạnh mẽ của chúng tôi với Smart Dubai đang tạo ra những kiến thức và sự hiểu biết về dữ liệu, từ đó, làm giảm tính phức tạp trong thành phố của chúng ta, đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy việc xây dựng nền tảng 10X Dubai (mục tiêu phát triển công nghệ tiến bộ hơn 10 năm so với các thành phố khác trên thế giới của Dubai). Tại EITC, chúng tôi tập trung vào việc cân bằng giữa công nghệ và con người, các yếu tố xã hội, đạo đức và kinh tế, không nơi nào nhìn thấy rõ ràng tính khả thi trong việc triển khai thành phố thông minh hơn Dubai”.

Ông Osman Sultan: “Viễn thông là nền tảng của thành phố thông minh”

FCS vừa là một hội chợ, nơi các công ty trưng bày sẽ giới thiệu những dự án, công nghệ mới và các giải pháp đô thị cho khách thăm, vừa là hội thảo về thành phố thông minh, tập trung vào các khía cạnh phát triển môi trường đô thị hiện đại, phù hợp với mọi công dân thành phố.

Hội chợ và hội thảo sẽ tập trung vào ba chủ đề chính: Môi trường, Kinh tế và Xã hội – Với hơn 50 diễn giả chuyên ngành sẽ thảo luận về Internet vạn vật (IoT) & Dữ liệu lớn (big data), công nghệ Blockchain(*), cô lập cacbon(**), công nghệ xanh, công nghệ thông minh và các giải pháp an toàn, cũng như việc phát triển thành phố thông minh và an sinh xã hội. Chương trình hội thảo bao gồm 25 bài thảo luận, trao đổi với các chuyên gia và 12 bài diễn văn sẽ được trình bày bởi các nhà hoạch định chính sách hàng đầu thế giới, hướng đến phát triển bền vững và đổi mới trong tương lai.

Thành phố trong tương lai

Hãy tưởng tượng về giao thông trong tương lai và mọi thứ bạn biết về phân tích dữ liệu, năng lượng và xử lý chất thải. Tại Future Cities Show, các chuyên gia trong lĩnh vực thành phố thông minh sẽ giới thiệu và thảo luận về việc thành phố trong tương lai sẽ như thế nào? Và làm thế nào để thành phố chúng ta thích nghi với sự bùng nổ dân số như hiện nay?

Việc di chuyển trong các thành phố nhỏ

Future Cities Show 2018 đặc biệt tập trung vào việc di chuyển, đi lại của người dân cư, đây cũng là vấn đề được thảo luận nhiều nhất trên thế giới về quy hoạch đô thị và quản lý thành phố. Trung Đông và châu Á là những ví dụ điển hình về việc dân cư tập trung đông tại các thành phố lớn, do đó, cần đặc biệt chú ý đến hệ thống giao thông để giúp dân cư di chuyển thuận lợi mỗi ngày.

Các giải pháp năng lượng thúc đẩy cuộc cách mạng xanh

Một trọng tâm khác của các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới là nhu cầu về các giải pháp năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, để bảo vệ hành tinh khỏi việc sử dụng năng lượng từ các nhà máy sản xuất đã thải lượng khí carbon ngày càng tăng. Tại hội chợ FCS 2018, các giải pháp tiết kiệm năng lượng như sử dụng năng lượng mặt trời, gió và nước, thiết bị thông minh bền vững và vật liệu xây dựng hiệu quả năng lượng, sẽ được giới thiệu đến khách thăm.

Chuyển đổi kỹ thuật số và truyền thông

Tương lai của thế giới là kỹ thuật số và dựa vào công nghệ để cung cấp những phương thức mới, giúp tương tác, kết nối và giao tiếp trên tất cả các nền tảng.

Công nghệ Blockchain sẽ làm tăng mức độ bảo mật trong các giao dịch kỹ thuật số và từ đó các giao dịch khó hơn cũng có thể được xử lý thông qua kỹ thuật số.

Tại FCS 2018, hơn 60 công ty trưng bày và tổ chức quốc tế đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ả-rập Xê-út, Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Belarus, Đan Mạch, Thụy Điển, Hà Lan, các tiểu vương Ả Rập thống nhất, sẽ giới thiệu các giải pháp và dịch vụ chuyên biệt đáp ứng nhu cầu về “Tính bền vững, Đổi mới và Hạnh phúc”

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu về hội chợ và hội thảo FCS:

Để có thêm thông tin chi tiết về sự kiện này, Quý vị có thể liên hệ với:
Hội chợ và hội thảo Future Cities Show
Điện thoại: + 971 4 392 3232
Email: info@futurecitiesshow.com

Chú thích:

(*)Blockchain là cơ chế một chuỗi phát triển tiếp nối các bản ghi (hay được gọi là khối – block) được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó, từ đó blockchain trở thành công nghệ đảm bảo an toàn từ căn bản và cốt lõi.

(**) Cô lập cacbon, hay còn gọi là thu giữ cacbon là quá trình liên quan tới việc cố định cacbon và tích trữ lâu dài cacbon điôxít trong khí quyển. Cô lập cacbon bao gồm quá trình tích trữ lâu dài cacbon dioxit hoặc các dạng khác của cacbon để giảm thiểu hoặc làm chậm lại biến đổi khí hậu. Nó đã được đề xuất như là một cách để làm chậm sự tích lũy khí nhà kính trong khí quyển và trong nước, thứ được thải ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch.

Để xem các tin bài khác về Hội chợ và hội thảo FCS 2018, hãy nhấn vào đây

 

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin