[EMO Hannover 2019] Multec giới thiệu đầu in 4Move – giải pháp mới cho công nghệ in 3D FFF

Tháng Mười Một 10 07:00 2019

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO Hannover 2019 đã diễn ra tại Hannover, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 09 năm 2019.

Đến với EMO Hannover 2019, Multec tự tin là nhà cung cấp máy in FFF linh hoạt nhất thế giới. Tại EMO, công ty đã cho ra mắt sản phẩm máy đùn hiện đại và độc đáo, thuộc dòng Move của họ. Với những cải tiến này, công ty hứa hẹn sẽ mở ra nhiều chiều hướng mới trong công nghệ in 3D FFF (viết tắt của cụm từ Fused Filament Fabrication, là công nghệ in sử dụng thiết bị có khả năng nấu chảy rồi đắp các lớp vật liệu (nhựa, sáp, kim loại) theo các mã Gcode để tạo nên mô hình sản phẩm. Vật liệu được phun từ trên xuống và các lớp được gắn với nhau nhờ nhiệt độ).

Đầu in bốn vòi 4Move là dấu ấn nổi bật và quan trọng trong danh mục sản phẩm của Multec. Sản phẩm gồm bốn đầu phun có khả năng kết hợp bốn loại vật liệu khác nhau, từ những vật liệu có độ đàn hồi và độ bền cao đến các chất có độ ma sát thấp hay có thể dẫn điện. Bên cạnh đó, hệ thống tích hợp nhỏ giọt của 4Move còn được thiết kế nhằm đảm bảo các vật liệu khác nhau được tách biệt rõ ràng. Theo công ty Multec, chỉ có vòi phun hoạt động di chuyển vào vị trí in, những vòi phun không hoạt động còn lại sẽ được đặt phía sau tấm bìa, nên người dùng có thể thực hiện các quy trình in nhiều vòi mà không xảy ra bất kỳ trục trặc rò rỉ nào. Mục đích là để ngăn chặn các vật liệu nóng chảy rò rỉ ra khỏi những vòi phun không hoạt động và gây ảnh hưởng đến quá trình in, khiến thành phẩm không đúng với thiết kế ban đầu.

Bên cạnh khả năng kết hợp bốn loại vật liệu với nhau, các vòi phun của đầu in 4Move còn được thiết kế với nhiều kích cỡ, nhằm giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn mang lại các sản phẩm có độ chính xác và chất lượng cao. Từ đó, đầu in 4Move có thể thực hiện in các khuôn vuốt sâu. Không những thế, 4Move còn được tích hợp hệ thống quản lý nhiệt, không cần đến các bước làm sạch, giúp tiết kiệm thời gian và vật liệu cho quá trình in. Ngoài ra, trong danh mục sản phẩm của Multec còn có vật liệu in PLA HT. Theo công ty, nhựa PLA HT có những tính năng vượt trội hơn so với PLA thông thường, như khả năng chịu nhiệt và độ bền cao. Đây là loại vật liệu lý tưởng để sản xuất các loại bộ phận, linh kiện và khuôn dập.

Ngoài ra, việc giữ được sự tách biệt giữa các loại vật liệu là vô cùng cần thiết khi in 3D FFF các kim loại. Vì thế, ta cần sử dụng các vật liệu hỗ trợ hòa tan khi sản xuất những sản phẩm có hình dáng phức tạp từ kim loại. Đây cũng là một trong các khía cạnh mà Multec đang nghiên cứu và phát triển. Khi in kim loại, sợi kim loại (khoảng 80 phần trăm bột kim loại) được xử lý trong máy in 3D giống như sợi nhựa thông thường và sau đó, thiêu kết ở nhiệt độ cao. 

Để xem các tin bài khác về EMO Hannover 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin