[Video] Siemens giới thiệu giải pháp phát hiện cháy nổ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Tháng Tư 15 08:26 2024

CHLB ĐỨC – Tập đoàn Siemens đã phát triển thêm sản phẩm – thiết bị phòng cháy chữa cháy, là hệ thống camera báo cháy Fire Catcher FDV202, tích hợp công nghệ cảm biến trí tuệ nhân tạo AI để phát hiện khói và lửa. Có thể cấu hình tự do ở các khu vực đang quan sát, hệ thống camera phát hiện cháy được thiết kế nhằm tăng cường an toàn cho nhà máy trong suốt thời gian vận hành và hạn chế gián đoạn hoạt động, hệ thống cũng phù hợp với các khu vực có yêu cầu cao về phòng cháy chữa cháy.

Camera báo cháy Siemens Fire Catcher FDV202

Siemens, tập đoàn công nghệ lớn nhất Châu Âu, đã giới thiệu hệ thống camera Fire Catch FDV202 giúp phát hiện khói và lửa. Theo tập đoàn, hệ thống Fire Catcher được thiết kế giúp cung cấp khả năng giám sát trực quan trong môi trường công nghiệp và nguy hiểm, nơi mà những công nghệ phát hiện cháy thông thường đã đạt đến giới hạn. Camera HDTV thông minh với tính năng phân tích video tích hợp, giúp phát hiện đám cháy một cách chính xác. Khói và lửa được phát hiện dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, thông qua việc cung cấp nguồn dữ liệu từ các bài kiểm tra và thử nghiệm thực tế của các chuyên gia. Khả năng phát hiện đám cháy tại các khu vực quan sát đáng tin cậy và không cần thêm ánh sáng hồng ngoại với cường độ ánh sáng tối thiểu là 1 lux. Khi phát hiện khói hoặc lửa trong khu vực quan sát, cảnh báo cháy sẽ được truyền đến bảng điều khiển thông qua công tắc điện tử rơ-le được lập trình. Hình ảnh được gửi cùng dữ liệu đến hệ thống quản lý để xác minh.

Tính năng kết nối hệ thống trong trường hợp nguy hiểm
Việc kết nối với trung tâm báo cháy được thực hiện thông qua mô-đun I/O (Input/ Output). Đồng thời, camera Fire Catch FDV202 có thể kết nối qua mạng LAN với hệ thống quản lý video giúp kỹ thuật viên kiểm tra trực quan. Khi phát hiện khói hoặc lửa, cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh sẽ phát lên. Giải pháp phát hiện cháy qua video này phù hợp những khu vực như bãi đậu xe hoặc khu vực sạc xe điện ngoài trời, cũng như các hội trường công nghiệp có mái cao, thoáng khí và các tòa nhà cổ. Tích hợp tính năng phát hiện đám cháy giả, chất lượng hình ảnh cao và giám sát trạng thái môi trường, cũng như giám sát hoạt động trong khu vực, nhằm hỗ trợ phát hiện sớm các vụ cháy. Các khu vực quan sát có thể được cấu hình. Camera đã được thử nghiệm thông qua các bài kiểm tra phát hiện tất cả các vụ cháy (đạt từ TF1 đến TF8) theo tiêu chuẩn sản phẩm báo cháy EN54. Do đó, camera Fire Catch FDV202 giúp tăng cường độ an toàn khi vận hành và tránh gián đoạn hoạt động ở những khu vực khó bảo vệ theo tiêu chuẩn.

Tính bền vững và độ tin cậy
Camera Fire Catch FDV202 được thiết kế thân thiện với môi trường thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế và giảm thiểu các chất độc hại. Thiết bị này cũng tuân thủ tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại RoHS và REACH*, cũng như không có chất nguy hại như BFR/CFR và PVC. Camera Fire Catch FDV202 hoạt động ở nhiệt độ từ âm 40 độ C đến hơn 70 độ C. Nó có thể được gắn tự do ở bất kỳ vị trí nào nhằm đảm bảo việc giám sát tối ưu ở các khu vực cần bảo vệ.
* REACH và RoHS: là các quy định của liên minh Châu Âu (EU) về chất độc hại trong sản phẩm tiêu dùng. RoHS: là bộ quy tắc tiêu chuẩn hạn chế việc sử dụng các chất độc hại trong sản xuất các sản phẩm điện và điện tử, nhằm bảo vệ con người và môi trường. REACH: là quy định yêu cầu doanh nghiệp phải báo cáo các hóa chất mà họ sử dụng trong toàn bộ chuỗi cung ứng và trong chính các sản phẩm của họ. 

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin