Giải pháp năng lượng bền vững cho hệ thống Intralogistics

Tháng Bảy 26 07:00 2022

*Intralogistics là tất cả những hoạt động logistics giới hạn trong khuôn khổ một nhà kho/ trung tâm phân phối/ trung tâm xử lý liên quan tới thiết kế, thực hiện, quản lý, giám sát và tối ưu hóa việc xử lý dòng hàng hóa và thông tin tương ứng.

Năng lượng ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng trong hệ thống Intralogistics. Liên minh châu Âu đặt mục tiêu có một nền kinh tế “cân bằng khí hậu” (climate-neutral economy) chậm nhất vào năm 2050. Điều này có nghĩa là phải giảm lượng khí thải CO2 càng nhiều càng tốt hoặc giữ ở mức độ tương đương với mức phát thải. Để đạt được mục tiêu này, Ủy ban EU và các quốc gia riêng lẻ hiện đang áp dụng các bộ luật và quy định để bắt buộc mọi người cùng hành động đóng góp vào mục tiêu chung. 

Năng lượng là nguồn tài nguyên quý giá, nó đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, do đó việc tiêu thụ và sử dụng năng lượng phải được quản lý một cách thông minh. Trong lĩnh vực Intralogistics, điều này bắt đầu với việc phải lựa chọn hệ thống năng lượng thích hợp cho xe tải công nghiệp. Các lựa chọn hiện tại là ắc quy axit-chì, công nghệ lithium-ion hoặc hệ thống pin nhiên liệu. Ông Dyrk Draenkow, quản lý sản phẩm cho hệ thống năng lượng tại công ty STILL giải thích trong một buổi webinar: “Mỗi hệ thống năng lượng này đều có các tính năng đặc biệt và yêu cầu các điều kiện tiên quyết nhất định trong việc xử lý”. Để đi đến một quyết định bền vững và hiệu quả về mặt kinh tế, cần có sự xem xét về bức tranh tổng thể bao gồm: quy trình vận chuyển, hiệu suất xếp dỡ mong muốn, loại phương tiện và cơ sở hạ tầng của nhà kho.

Hiệu quả của hệ thống năng lượng luôn phụ thuộc vào từng ứng dụng cụ thể. Thật không may, không có một hệ thống duy nhất cho tất cả các hoạt động!

Để xem các tin bài khác về “Năng lượng bền vững”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin