Vattenfall và Microsoft phát triển giải pháp theo dõi mức tiêu thụ năng lượng tái tạo

Tháng Mười Hai 27 06:00 2020

Ngày nay, việc đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo là vô cùng cần thiết, nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ cháy rừng lớn xảy ra, đe dọa nghiêm trọng đến “lá phổi” của địa cầu. Vì vậy, để góp phần thúc đẩy lĩnh vực này, công ty điện lực lớn nhất Bắc Âu – Vattenfall và công ty Microsoft đang tiến hành những dự án thí điểm đầu tiên trên thế giới, nhằm kết nối cũng như theo dõi các dữ liệu sản xuất và tiêu thụ theo từng giờ. Giải pháp kết nối có tên “24/7”, sẽ được triển khai tại trụ sở của Vattenfall và Microsoft ở Thụy Điển như một phần của dự án thí điểm.

Giải pháp kết nối 24/7 được Vattenfall và Microsoft cùng phát triển với mục đích mang đến cho khách hàng sự minh bạch và rõ ràng hơn về mức tiêu thụ điện của họ. Đồng thời, cho phép họ chuyển từ phân tích dữ liệu theo hằng năm sang hàng giờ. Giải pháp được xây dựng trên nền tảng Microsoft Azure IOT. Nó sẽ thực hiện kết nối dữ liệu năng lượng được sản xuất với dữ liệu từ các đồng hồ thông minh đo mức tiêu thụ điện trong thời gian thực.

Theo Microsoft và Vattenfall, giải pháp kết nối 24/7 giúp các công ty cung cấp năng lượng dễ dàng theo dõi nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo theo giờ, để đưa ra hành động phù hợp nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngược lại, khách hàng sẽ có thể xem xét liệu nhu cầu sử dụng 100% năng lượng tái tạo của họ có được đáp ứng trong từng giờ tiêu thụ hay không. Các đối tác của dự án đoán rằng giải pháp kết nối 24/7 sẽ ngày càng thúc đẩy nhu cầu cho năng lượng tái tạo.

Với chuyên môn và kinh nghiệm của Vattenfall trong lĩnh vực năng lượng cũng như công nghệ cao của Microsoft, dự án thí điểm của hai công ty có khả năng thay đổi động lực cho việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng tái tạo, giúp cho mục tiêu vì một tương lai không có nhiên liệu hóa thạch nhanh chóng thành hiện thực.

Để xem các tin bài khác về “Năng lượng tái tạo”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn:Barbara Rusch/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin