Giải thưởng Regulatory Sandbox dành cho những đổi mới

Tháng Năm 23 05:50 2020

CHLB ĐỨC – Cơ chế Sandbox (regulatory sandbox) là khung thể chế thí điểm, cho phép một số ít công ty, doanh nghiệp thử nghiệm có kiểm soát đối với các công nghệ, sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới. Các thử nghiệm sẽ được tiến hành trong môi trường thực tiễn nhưng có phạm vi và thời gian xác định, dưới sự giám sát của các nhà quản lý và có phương án dự phòng rủi ro phù hợp, để ngăn hậu quả của sự thất bại mà không ảnh hưởng lớn đến hệ thống tài chính quốc gia. 

Vào đầu tháng 12, năm 2019, Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức (BMWi) đã công bố giải thưởng dành cho những đổi mới có tên “Regulatory Sandboxes Innovation Prize” (tạm dịch là giải thưởng đổi mới sáng tạo về khung thể chế thí điểm). Hạn chót để tham gia cuộc thi là ngày 19 tháng 2 năm 2020.

tech-mag-Giai-thuong-regulatory-sandbox-danh-cho-nhung-doi-moi

Đối với những đổi mới mà khuôn khổ pháp lý hiện hành chưa quy định như xe tự lái, máy bay và tàu không người lái cũng như một số giải pháp quản lý công cộng và từ xa mới, các công ty hay các cơ sở nghiên cứu sẽ có thể lên kế hoạch thử nghiệm và áp dụng cách thức quản lý theo khung thể chế thí điểm (regulatory sandbox). Các hoạt động thử nghiệm này phải phù hợp với thực tiễn và thông lệ quốc tế nhằm tiến tới việc ban hành khuôn khổ pháp lý và quản lý chính thức.  

Để khuyến khích mọi người tham gia phát triển khung thể chế thí điểm mới cũng như tôn vinh những đổi mới sáng tạo, BMWi đã phát động giải thưởng sáng tạo “Regulatory Sandboxes Innovation Prize”. Một ban giám khảo độc lập gồm các chuyên gia sẽ chọn ra những người chiến thắng để trao giải thưởng vinh dự này và công bố với công chúng. 

Để xem các tin bài khác về “Regulatory sandbox”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Barbara Rusch/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin