[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Phương pháp thiết kế mới cho các giải pháp nhà tự động

Tháng Bảy 02 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện đã diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Công ty thang máy Thyssenkrupp AG (thuộc Tập đoàn Thyssenkrupp) đồng trưng bày với Microsoft tại Hannover Messe 2017, đã cho thấy mục tiêu của họ nhắm đến việc đổi mới những giải pháp nhà tự động trong tương lai bằng việc sử dụng Microsoft HoloLens.

Khi nói về nhà thông minh, bạn thường nghĩ ngay đến những hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, tủ lạnh thông minh hay nhà bếp tự động luôn chào đón bạn với tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng. Còn các giải pháp cho nhà tự động thông minh thường được nhắc đến sau cùng, dù rõ ràng đây là lĩnh vực đang dần trở nên cực kỳ quan trọng với dân số thế giới ngày càng già đi. Tập đoàn Thyssenkrupp tại Essen, CHLB Đức sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao đối với các giải pháp nhà tự động bằng cách mở ra những hình ảnh thực tế hỗn hợp lấy ý tưởng từ kính thực tế ảo Microsoft HoloLens.

Kính thực tế ảo vừa được ra mắt tại hội chợ Hannover Messe 2017 sẽ nhanh chóng được sản xuất rộng rãi tại Đức và những thị trường chủ chốt khác, với mục đích hình ảnh hóa những ý tưởng thiết kế thang máy tự động trong nhà theo thời gian thực. Kính thực tế ảo cũng giúp rút ngắn thời gian sản xuất, từ đó làm giảm thời gian phân phối xuống còn 1/4 mức hiện tại. Ông Andreas Schierenbeck, Giám đốc điều hành công ty thang máy Thyssenkrupp cho biết, “Thực tế mới yêu cầu những giải pháp mới và đối với Thyssenkrupp, Microsoft HoloLens đóng vai trò đắc lực trong việc thay đổi trải nghiệm của người dùng về các giải pháp nhà tự động, cũng như duy trì chất lượng cuộc sống cho dân số già, bất chấp những hạn chế về mặt di chuyển của họ.”

Mời Quý vị xem video giới thiệu phương pháp sử dụng kính thực tế ảo trong việc thiết kế và sản xuất thang máy thông minh trong nhà:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin