Giấy trở nên siêu thông minh

Tháng Chín 15 07:00 2021

Vật liệu đóng gói bền vững ngày càng trở nên quan trọng vì chính phủ các nước và người dân đang nâng cao ý thức và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Nhưng mấy ai có thể nghĩ rằng giấy cũng có thể đóng có những đóng góp quan trọng?

Đó là nơi SUPERSMART xuất hiện: Trong ba năm qua, các tập đoàn châu u đã phát triển một quy trình kết hợp sản xuất thiết bị điện tử cổ điển (kiểu cũ) với giấy, biến phương tiện cũ thành vật liệu vận chuyển (carrier material) cho các linh kiện điện tử như nhãn mác thông minh. Ngoài ra, quy trình này có khả năng nhân rộng cao và phù hợp để sản xuất hàng loạt.

Nỗ lực này rất đáng giá: Nhóm dự án đã giành chiến thắng trong cuộc thi OE-A ở hạng mục “Người trình diễn dự án tốt nhất do công chúng tài trợ” với Nhãn chống hàng giả SUPERSMART (SUPERSMART Anti-Counterfeiting Label), một loại dấu nhãn chủ động ghi lại tiếng gió thổi và các rung động để có thể nhận ra nguyên nhân gây ra hư hỏng sản phẩm liên quan đến vận chuyển. Hơn nữa, nó có thể áp dụng để phân biệt với hàng giả trong các lĩnh vực y tế và các hàng xa xỉ phẩm khác.

Hiệp hội quốc tế VDMA (Hiệp hội chế tạo máy và thiết bị Đức) và OE-A (Hiệp hội điện tử in ấn và hữu cơ) tổ chức Cuộc thi OE-A hàng năm để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của công nghệ in mạch điện bằng phương pháp in ấn (printed electronics)

Để xem các tin bài bài khác cùng chủ đề “Kỹ thuật số”, vui lòng nhấ vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe)