[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] Mạng lưới thông minh cho một thành phố thông minh

Tháng Năm 02 16:17 2016

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tối sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Hàng ngàn các cảm biến trong hệ thống điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát cũng như hệ thống đèn đã tiết kiệm cho Microsoft hàng triệu USD mỗi năm. Darrel Smith, Giám đốc Năng lượng và Công trình của Microsoft, và đội ngũ của mình đã kết nối toàn bộ nhà máy rộng 200ha ở Washington và kiểm soát lượng tiêu thụ năng lượng tại đó thông qua một phần mềm đặc biệt. Tại sao ư? “Bởi vì các công trình thông minh sẽ tạo nên một thành phố thông minh. Và một thành phố thông minh sẽ thay đổi mọi thứ trong tương lai”, Darrel Smith trả lời.

Mang-luoi-thong-minh,-thanh-pho-thong-minh

Tại diễn đàn năng lượng được tổ chức với chủ đề “Cuộc sống cần năng lượng”, Darrel Smith sẽ giải thích rõ ràng hơn về ý tưởng của mình. Hướng phát triển của sản xuất điện là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lưới điện của thành phố thông minh? Và việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo được thực hiện như thế nào? Các câu hỏi đó sẽ được trả lời trong Hội thảo hệ thống năng lượng của hội chợ Hannover Messe 2016. Chủ đề của hội thảo năm nay sẽ bao gồm sự tích hợp năng lượng tái tạo, mở rộng mạng lưới, vai trò của năng lượng trong công nghiệp di động.

Ông Sigmar Gabriel, Bộ trưởng Bộ Kinh tế & Năng lượng Đức, chỉ rõ rằng chuyển đổi sang năng lượng tái tạo là con đường để đi đến một tương lai bền vững, ổng định, và cũng là một cách để gia tăng sức thu hút của Đức. Ông cho biết, “Để tiết kiệm năng lượng, chúng ta phải sử dụng các công nghệ hiện đại và thay đổi lối sống của chính chúng ta.”

Tại hội chợ, các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực năng lượng từ các tổ chức khoa học, chính phủ sẽ thảo luận về các phương pháp sản xuất, dự trữ, vận chuyển và phân phối điện năng trong mô hình thành phố thông minh.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannovermesse.de – Deustche Messe AG)

Bình luận hay chia sẻ thông tin