[Hannover Messe 2018] Ra đời loại pin có thể sạc chỉ trong vòng 30 giây

Tháng Tư 07 07:00 2018

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Các nhà khoa học Hàn Quốc vừa phát triển một loại pin có khả năng lưu trữ năng lượng lớn, chỉ tốn một khoảng thời gian rất ngắn để sạc và hoàn toàn không có nguy cơ cháy nổ.

Tiến sĩ II Woo Ock và Giáo sư Jeung Ku Kang

Một nhóm nghiên cứu sinh dưới sự hướng dẫn của giáo sư Jeung Ku Kang ở Phòng thí nghiệm Chế tạo và Mô phỏng vật liệu nano (NanoSF) tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), đã tạo ra bước đột phá bằng việc phát triển một loại tụ điện hỗn hợp an toàn và có tuổi thọ cao, đặc biệt thời gian sạc chỉ từ 20 – 30 giây. Loại tụ hóa (hay còn gọi tụ điện điện phân) này có thể kéo dài hơn 100.000 chu kỳ sạc mà không mất đi công suất. Không giống với loại pin công nghệ lithium – ion thông thường, loại pin này không có nguy cơ cháy nổ.

Hiện nay, tất cả các thiết bị có thể sạc nhiều lần, từ điện thoại, thiết bị bay không người lái cho đến các loại xe điện đều dùng pin lithium – ion hoặc pin lithium – polymer. Tuy nhiên, những loại pin này tốn khá nhiều thời gian để sạc và dễ cháy nổ. Bên cạnh đó, những vụ phát nổ hay cháy ô tô, điện thoại thông minh gây hoang mang dư luận thời gian vừa qua, càng khiến những người trong ngành công nghiệp năng lượng mong chờ loại pin được cải tiến và dẫn đầu xu hướng, đặc biệt là pin dùng cho xe điện.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin