[Hannover Messe 2019] Robot sạc năng lượng cho xe điện chỉ trong vài phút

Tháng Sáu 28 07:00 2019

Hannover Messe 2019 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện đã diễn ra từ ngày 01 đến 05/04/2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Trường đại học Graz đã cùng các công ty lớn như BMW, Magna Steyr, Keba và Hiệp hội kỹ sư ô tô (Áo) phát triển robot sạc năng lượng không dây để đáp ứng cho thị trường xe có động cơ điện đang tăng trưởng mạnh. Hệ thống sạc năng lượng này được thiết kế theo tiêu chuẩn, nên các loại xe không cần trang bị thêm thiết bị bổ sung nào.

robot sac nang luong

Nhờ vào hệ thống máy ảnh, robot dễ dàng tìm ra ổ cắm sạc của từng loại xe, và dù người lái đỗ xe không đúng quy định, quy trình hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Theo các nhà nghiên cứu, các điều kiện liên quan đến ánh sáng không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của robot. Với mục đích sử dụng để sạc năng lượng cho các loại xe có bộ sạc chứa dụng lượng cao, nên chỉ trong vài phút, toàn bộ động cơ xe đã được cung cấp đủ năng lượng.

Sự ra đời của robot sạc năng lượng không dây có thể giúp CHLB Đức và các nước trên thế giới giải quyết được vấn đề đang phải đối mặt: thị trường xe có động cơ điện tăng nhanh nhưng tốc độ sạc điện tại các trạm năng lượng vô cùng chậm. Hiện tại, có khoảng 5.000 trạm sạc năng lượng công cộng được trang bị gần 20.000 mối nối, và hơn 70.000 điểm sạc khác được lắp đặt tại nhà riêng và các công ty; dự kiến vào năm 2020, sẽ có thêm 100.000 điểm sạc trên khắp thế giới.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: David Schahinian, Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin