[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Robot tại Hannover Messe 2017: Những tên tuổi “lớn” và những công ty khởi nghiệp đầy sáng tạo

Tháng Tư 15 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Những tên tuổi “lớn”, hay những công ty khởi nghiệp đầy sáng tạo và những robot có độ nhạy cảm ứng gần giống với con người – tất cả đều hiện diện tại Hannover Messe 2017, nơi giới thiệu cho bất kỳ ai quan tâm đến việc trang bị cho nhà máy của họ với những công nghệ robot mới nhất.

Với robot, cobot(*), những hệ thống thiết bị vận chuyển hàng tự động và các ngành công nghiệp được nhiều khách thăm quan tâm, hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp như đã được xác định là nơi hội tụ toàn cầu về ngành công nghiệp robot.

(*) Cobot là thuật ngữ viết tắt của collaborative robots còn gọi là robot cộng tác

Đó là lý do tại sao năm nay, những nhà sản xuất robot hàng đầu trên thế giới sẽ một lần nữa tận dụng sức “hút” của hội chợ thương mại công nghệ công nghiệp lớn nhất thế giới Hannover Messe 2017, để giới thiệu những lợi ích của công nghệ mà họ trưng bày và vai trò của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industrie 4.0), cũng như cung cấp những giải pháp cho những đối tác tiềm năng. Trong số đó, phải kể đến những tên tuổi “lớn” trong ngành công nghiệp robot như Fanuc, KUKA, Comau, Kawasaki, Universal Robots, Stäubli, Mitsubishi, Rethink Robotics và Denso, chưa kể đến các công ty mới thành lập như Franka Emika. Thêm vào đó, những doanh nghiệp mới cũng sẽ tham gia hội chợ. Hơn 60 công ty về công nghiệp robot, hệ thống tích hợp và các nhà cung cấp công nghệ kẹp (gripper technology) sẽ có mặt tại tại Hannover Messe 2017. Tại hội chợ còn diễn ra buổi lễ Robotics Award nhằm tôn vinh những giải pháp trong ngành công nghiệp robot đã và đang được áp dụng trên thế giới.

Ông Arno Reich, Giám đốc phụ trách các chương trình thương mại về chủ đề tự động hóa của Hannover Messe nhận định “Hannover Messe có các giải pháp robot cho tất cả các ứng dụng trong ngành công nghiệp. Từ đó, giới thiệu các hệ thống và giải pháp toàn diện, từ robot công nghiệp, hệ thống tích hợp và xử lý hình ảnh cho đến những robot di động và thiết bị vận chuyển hàng tự động”.

Những robot cộng tác mới nhất hiện nay cũng được trưng bày tại hội chợ Hannover Messe 2017. Robot đã “đi” một chặng đường dài trong những năm gần đây – đến mức sức cạnh tranh của nó hiện đang nằm trong tay của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Một ví dụ điển hình là Franka, một cobot được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp công nghệ cao Franka Emika GmbH. Cobot Franka không chỉ tự hào về sự khéo léo và có thể hoạt động linh hoạt như cánh tay con người, mà còn rất dễ dàng lập trình và vận hành. Công ty Franka Emika GmbH cho biết “Franka là cobot đầu tiên có thể tự phát triển bản thân. Với mức giá 10.000 Euro, cobot này là khoản đầu tư hợp lý cho các doanh nghiệp”.

Những nền tảng tuyệt vời cho các nhà sản xuất robot, tích hợp hệ thống, và các nhà cung cấp các giải pháp xử lý hình ảnh công nghiệp sẽ được trình bày tại khu vực Ứng dụng robot công nghiệp (Application Park Robotics), tự động hóa và tầm nhìn (Automation & Vision) tại Hall 17, nơi khách thăm có thể trải nghiệm những robot di động và hệ thống tự điều khiển đang hoạt động. Những nhà trưng bày tham gia hội chợ bao gồm Incubed IT, Creform, Götting, WFT và WMV Robotics. Khu vực trưng bày “Tầm nhìn” (Vision) tại Hannover Messe 2017 sẽ tập trung giới thiệu những giải pháp trong việc xử lý hình ảnh công nghiệp, công nghệ tạo thuận lợi cho sự tương tác giữa con người và máy móc một cách an toàn và hiệu quả nhất, cũng như các ứng dụng của nhà máy thông minh. Các công ty trưng bày trong lĩnh vực này bao gồm Asentics, Cognex, Stemmer Imaging và ISRA Vision.

Một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp hàng năm là lễ trao giải Robotics Award cho những giải pháp xuất sắc trong ngành công nghiệp robot đã và đang được áp dụng trên thế giới. Những giải thưởng nhằm tôn vinh những đổi mới công nghệ đã tạo ra sự đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, robot di động và các hệ thống tự điều khiển. Những robot được đề cử cho giải thưởng là những sản phẩm mới hoặc có những cải tiến đáng kể, hay những sản phẩm đã có sẵn trên thị trường hoặc đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Lễ trao giải Robotics Award sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4 năm 2017. Người bảo trợ chính thức của Giải thưởng năm nay là Ông Olaf Lies, Bộ trưởng Kinh tế, Việc làm và Giao thông của bang Lower Saxony, CHLB Đức.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin