[Hannover Messe 2017] DUPLOcator, Robot có khả năng tự thao tác sau khi theo dõi, nhận dạng quá trình thực hiện công việc

Tháng Ba 26 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Giới thiệu về robot DUPLOcator của Viện nghiên cứu đồ họa máy tính Fraunhofer IGD, CHLB Đức

duplocator

DUPLOcator làm việc theo nguyên tắc “quan sát và thực hiện”. Các camera được sắp xếp theo cấu trúc mô hình khối xây dựng. Robot ‘nhận dạng’ sơ đồ lắp đặt của cấu trúc và có thể sử dụng cánh tay và các bộ phận tân tiến để tự xây dựng mô hình đã được nhận dạng. Các yêu cầu cần có rất đơn giản: máy quay của Duplocator cần phải thấy được rõ mô hình và sử dụng những bộ phận tương ứng.

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu về cách thức hoạt động của robot DUPLOcator:

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag-quang-kha

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.de)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin