[Hannover Messe 2020] Các nhà máy thông minh của Đức đang bỏ qua rất nhiều tiềm năng

Tháng Ba 02 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Đối với các công ty ở CHLB Đức, những giải pháp nhà máy thông minh thường chỉ là một phương tiện để cắt giảm chi phí hoạt động.

nhà máy thông minh

Theo Chỉ số Công nghiệp 4.0 ở CHLB Đức, được khảo sát bởi công ty tư vấn kinh doanh Staufen, các công ty Đức đang trong tiến trình chuyển đổi số. Theo khảo sát, có 56% trong hơn 300 công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau đã số hóa những hoạt động kinh doanh của họ. Điển hình là các công ty thuộc ngành công nghiệp điện tử và cơ khí. Tuy nhiên, trong công cuộc chuyển đổi số này, vì những cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng, ngành công nghiệp ô tô đang có nguy cơ tụt lại phía sau.

Tuy nhiên, đa số các công ty đều xem mô hình nhà máy thông minh chỉ là một giải pháp để họ tiết kiệm chi phí. Vì vậy, nhiều công ty không theo đuổi một chiến lược toàn diện để đạt được hiệu quả tối đa mà chỉ sử dụng các giải pháp riêng lẻ, chắp vá. Khi nói đến sự phát triển của các mô hình kinh doanh kỹ thuật số, các công ty dường như không đạt được nhiều kết quả như mong đợi. Tương tự như năm 2018, năm 2019, chỉ một phần tư các công ty tạo ra được những sản phẩm, dịch vụ cũng như có mô hình kinh doanh kỹ thuật số.  

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)