[Hannover Messe 2020] Đài Loan bắt đầu công cuộc phát triển năng lượng gió

Tháng Một 12 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Chính phủ Đài Loan quyết định đến năm 2025 sẽ thực thi chính sách “Đất nước không có hạt nhân”. Tuy nhiên, sau cuộc trưng cầu ý kiến người dân vào năm 2018, kết quả cuối cùng không khả quan vì phần lớn đều bỏ phiếu ủng hộ việc tiếp tục sản xuất điện bằng năng lượng hạt nhân. Nhưng để hạn chế sử dụng năng lượng hạt nhân và loại bỏ những ảnh hưởng mà nó mang lại, quốc gia này đang mở rộng cũng như phát triển các nguồn năng lượng thay thế, điển hình là năng lượng gió.

năng lượng gió

Ørsted – công ty đến từ Đan Mạch, là nhà cung cấp các giải pháp năng lượng sáng tạo cho ngành công nghiệp, hiện đang dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi. Ørsted đã bắt đầu xây dựng hai dự án trạm biến áp Changhua 1 và 2a ở Đài Loan. Hai trạm biến áp này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2021. Các tua bin sẽ được cung cấp bởi công ty Siemens Gamesa. Do đó, Siemens Gamesa hiện đang xây dựng một cơ sở có diện tích khoảng 30.000 m2 tại cảng Đài Trung, phục vụ cho việc lắp ráp, thử nghiệm vỏ tua bin, kho bãi và tòa nhà văn phòng. Đây được xem là cơ sở lắp ráp đầu tiên của họ ngoài châu Âu, vì cho đến nay, công ty này chỉ mới có các cơ sở lắp ráp tại Đan Mạch và CHLB Đức. Vỏ tua bin của Siemens Gamesa đã được sử dụng tại trang trại điện gió ngoài khơi của Đài Loan từ năm 2017. Đây cũng được xem là trang trại điện gió đầu tiên trên bờ biển Đài Loan. 

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin