[Hannover Messe 2020] Thị trường pin lưu trữ năng lượng phát triển mạnh

Tháng Hai 05 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Theo dự kiến, hơn 60.000 pin lưu trữ năng lượng sẽ được lắp đặt tại các hộ gia đình ở CHLB Đức vào cuối năm 2019.

*Chú thích: Pin lưu trữ năng lượng được sử dụng khi mất điện hoặc trong các khung giờ đặc biệt. Để sử dụng tại nhà, pin lưu trữ nhận năng lượng từ hệ thống quang điện (pin năng lượng mặt trời) – nghĩa là lượng điện thừa phát ra không được tiêu thụ bởi hộ gia đình. Khi pin đầy thì lượng năng lượng dư được tạo sẽ đưa trở lại lưới điện.

pin lưu trữ năng lượng

Theo công ty nghiên cứu kinh tế và thị trường có trụ sở tại thành phố Bonn, CHLB Đức có tên EuPD Research, thị trường kinh doanh pin lưu trữ đang phát triển theo hướng tích cực sau sáu tháng đầu năm 2019. Bởi vì, các hệ thống quang điện (pin năng lượng mặt trời) đang được lắp đặt liên tục, tăng khoảng 15% trong thời kỳ này. Ngoài ra, còn có một số lý do khác như: giá điện cho các hộ gia đình tăng, hiện có nhiều chương trình tài trợ cho pin lưu trữ, cũng như các chương trình giảm giá cho hệ thống quang điện và lưu trữ.

Trong sáu tháng đầu năm 2019, EuPD Research ước tính rằng có 28.900 pin lưu trữ năng lượng được lắp đặt mới hoặc trang bị thêm cho những hệ thống quang điện có sẵn tại các hộ gia đình ở CHLB Đức. Trong sáu tháng tiếp theo, ngày càng có nhiều hệ thống quang điện và lưu trữ năng lượng được lắp đặt. Theo dự đoán, cuối năm 2019, con số này sẽ tăng đến 60.500, tăng một phần ba so với năm vừa rồi. Các nhà cung cấp pin năng lượng hàng đầu hiện nay gồm: công ty sonnen có trụ sở tại bang Bavaria, tiếp theo là các nhà sản xuất đến từ châu Á như BYD, LG Chem hay công ty E3 / DC và SENEC của CHLB Đức. 

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin