[Hannover Messe 2020] Giới thiệu mẫu tàu điện của Stadler

Tháng Hai 26 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Stadler cho ra mắt các đoàn tàu vận hành bằng pin được tích hợp trên nóc. Đây được xem là một bước tiến mới nhằm thay thế các đầu máy chạy bằng động cơ diesel cũ, góp phần thúc đẩy công cuộc bảo vệ môi trường.  

Bang Schleswig-Holstein, CHLB Đức là khách hàng đầu tiên đặt mua 55 chiếc tàu điện thuộc dòng FLIRT Akku từ nhà sản xuất đường sắt Thụy Sĩ – Stadler. Tổng giá trị đơn hàng là khoảng 600 triệu Euro. Bắt đầu từ năm 2022, 50 chiếc tàu điện này sẽ được lưu thông trên những tuyến đường không có điện khí hóa ở phía Bắc cũng như phía Đông của khu vực, và dần dần thay thế đầu máy diesel cũ. Nhà sản xuất sẽ cung cấp các chính sách bảo trì trong 30 năm tới. Tàu điện FLIRT Akku có pin được lắp trên nóc tàu. Chúng có thể được sạc bằng hệ thống cáp tại các trạm dừng hoặc các trạm sạc đặc biệt. Năng lượng khi phanh cũng sẽ được thu hồi và đưa trở lại pin. Các đoàn tàu không cần đến những dây cáp sạc trên cao đắt tiền nào nhưng vẫn có thể hoạt động hiệu quả, không tạo ra khí thải.

Stadler

Theo công ty Stadler, FLIRT là viết tắt của cụm từ “Flinker leichter innovativer Regional-Triebzug” (Tạm dịch: tàu khu vực nhanh, nhẹ và sáng tạo). FLIRT là một đầu máy có ba phần với tốc độ tối đa hơn 250 km/h (160 kph). Loại tàu điện này có tổng cộng 124 chỗ ngồi và không có rào chắn để những người khuyết tật dễ dàng cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, FLIRT cũng được trang bị máy lạnh và Wi-fi.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin