[Hannover Messe 2020] HaptX giới thiệu găng tay điều khiển robot từ xa

Tháng Tám 09 07:00 2019

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24/04/2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Sau khi hợp tác với công ty Shadow Robot và SynTouch, HaptX đã thiết kế găng tay cảm ứng giúp con người điều khiển robot từ xa với phạm vi lên đến hàng ngàn kilomet. Sản phẩm có cấu tạo gồm 5 động cơ có chức năng truyền tín hiệu khi bàn tay người sử dụng đến robot một cách chính xác và nhanh chóng.

Để mô tả quá trình sử dụng, Giám đốc phòng phát triển và nghiên cứu của công ty HaptX, có trụ sở chính tại bang California, đã sử dụng găng tay điều khiển con Shadow Robot có vị trí cách đó 9.000 km để gõ dòng chữ “Hello, world”, và hiển thị trên máy tính tại một văn phòng ở London. Ngoài ra, con người có thể sử dụng găng tay này để chơi game Jenga, xếp kim tự tháp bằng cốc nhựa hay di chuyển các quân cờ từ xa.

Dù vẫn chưa đáp ứng một số điều kiện để phục vụ cho ngành sản xuất công nghiệp, bảo trì từ xa hay ứng dụng vào một số mục đích khác, găng tay điều khiển robot từ xa của HaptX đã dánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tương tác giữa con người và máy móc.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin