Hannover Messe 2022 – Thời điểm lý tưởng cho sự trở lại của sự kiện

Tháng Sáu 30 08:41 2022

Sau hai năm xảy ra đại dịch Covid-19, Hannover Messe đã kết thúc sau 4 ngày mở cửa, với các công ty trưng bày và nhà tổ chức tạo ra một bức tranh tích cực của thị trường. Hannover Messe đã chứng minh quá trình chuyển đổi công nghiệp đang tiến triển như thế nào và ngành công nghiệp đó có câu trả lời cho thách thức kép về bảo vệ khí hậu và an ninh năng lượng.

Đồng thời, rõ ràng rằng hội chợ thương mại, là một địa điểm kết nối bền vững để tiếp xúc trực tiếp, sẽ vẫn là động lực kinh doanh và đổi mới chính trong những năm tới. Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Deutsche Messe tuyên bố: “Sự trở lại của Hannover Messe rất đúng lúc. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị gián đoạn, giá năng lượng tăng, lạm phát và những ảnh hưởng tiêu cực biến đổi khí hậu, điều quan trọng hơn là gặp lại nhau trực tiếp trong các phòng họp tại hội chợ sau hai năm – được đánh dấu bởi một đại dịch, để tiếp nhận công nghệ mới nhất xu hướng và mở ra cánh cửa cho tương lai. Sau bốn ngày tại hội chợ thương mại, ngành công nghiệp, chính trị và nghiên cứu đều gửi một tín hiệu rõ ràng từ Hannover: Đại dịch và chiến tranh không và sẽ không làm chậm quá trình chuyển đổi công nghiệp – mà ngược lại, chúng ta phải tiến nhanh hơn nữa để đạt được quá trình số hóa và bền vững”, ông nói thêm.

Hannover Messe 2022 - Thoi diem ly tuong cho su tro lai cua su kien

Hannover Messe 2022 – Thời điểm lý tưởng cho sự trở lại của sự kiện

Bộ trưởng Kinh tế Đức – ông Robert Habeck đã tóm tắt tình hình sau chuyến tham quan hội chợ thương mại rằng: “Chỉ cần tính đến tất cả các công nghệ được trưng bày ở đây, chúng tôi đã có giải pháp cho tất cả các cuộc khủng hoảng hiện tại. Những gì chúng tôi thấy ở đây tại hội chợ thương mại là sự phản ánh những vấn đề lớn của thời đại chúng ta với những câu trả lời cụ thể – đó là một sự phát triển đầy ấn tượng”.

Khoảng 75.000 khách thăm đã kết nối với 2.500 công ty trưng bày về các cách thức và phương tiện làm cho chuỗi giá trị của họ phù hợp với tương lai. “Kỳ vọng của những người tham gia hội chợ tại Hannover Messe đặc biệt này đã được đáp ứng đầy đủ. Điều này cũng được phản ánh trong ý định quay trở lại một lần nữa tại Hannover Messe 2023. Gần như tất cả các công ty trưng bày đã xác nhận rằng họ sẽ trở lại vào năm sau. Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã rất can đảm cùng chúng tôi làm cho hội chợ thương mại này diễn ra một lần nữa, bất chấp tất cả những bất ổn trong vài tuần qua”, ông Köckler nói thêm. 

Đánh giá này được tán thành bởi Chủ tịch ZVEI và Chủ tịch Ban cố vấn của Hannover Messe Exhibitors, Tiến sĩ Gunther Kegel giải thích: “Sự ra mắt trở lại của Hannover Messe đã là một thành công lớn và đã đến đúng thời điểm. Điều đó là không thể thay thế cho đối thoại giữa chính trị và công nghiệp, đặc biệt là trong những thời điểm chính trị và xã hội đang thay đổi như thế này. Trên cơ sở những đổi mới của mình, các công ty trong ngành điện và kỹ thuật số đã cho thấy họ có thể dựa vào trong quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội công nghiệp trung hòa với khí hậu”.

“Điều quan trọng là các chính trị gia hiện phải giữ lời hứa và cung cấp các điều kiện khuôn khổ thích hợp để động lực của hội chợ thương mại có thể được chuyển thành hành động cụ thể. Chúng tôi mong muốn năm tới sẽ chào đón nhiều hơn nữa những vị khách từ nước ngoài”, ông Kegel tiếp tục.

Những khách thăm hội chợ đã ý thức được sử dụng tự động hóa và số hóa để giảm tiêu thụ năng lượng trong các nhà máy và cơ sở sản xuất của họ. Làm thế nào họ có thể cung cấp năng lượng sản xuất bằng cách sử dụng điện từ hydro hoặc cách họ có thể xây dựng khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng của họ. Từ các giải pháp quy mô lớn như số hóa quá trình phát triển và sản xuất trong sản xuất ô tô, tảo thay thế cho nhựa, đến việc sử dụng phần mềm để ghi lại và giảm lượng khí thải C02, HANNOVER MESSE đã đưa ra một bức tranh toàn cảnh về các lựa chọn công nghệ cho ngành công nghiệp của ngày hôm nay và cho tương lai.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và nhiều người ra quyết định – từ các chính trị gia và các nhà kinh doanh đã cảnh báo không nên quay lưng lại với toàn cầu hóa. Tuy nhiên, cần phải điều chỉnh lại. Ý tưởng “friend-shoring” là từ thông dụng tại hội chợ. Ý nghĩa là xây dựng sản xuất và kinh doanh ở các quốc gia duy trì một hệ thống giá trị tương tự. Giống như quốc gia đối tác Bồ Đào Nha, quốc gia đã thể hiện mình trong hội chợ như một địa điểm rất hấp dẫn và năng động cho đầu tư và quan hệ đối tác.
* Chiến lược friend-shoring (sản xuất tại các quốc gia bằng hữu) là sự chuyển hướng từ quá trình toàn cầu hóa kinh tế trong vài thập kỷ gần đây.

Ngoài 75.000 người tham dự tại hội chợ, khoảng 15.000 khách thăm khác đã tham dự sự kiện bằng kỹ thuật số. Họ theo dõi chương trình hội nghị, tận dụng lợi thế của các bài thuyết trình về sản phẩm kỹ thuật số và thực hiện các cuộc trò chuyện thông qua trò chuyện hoặc cuộc gọi video. Như ông Köckler đã nói: “Chúng tôi đã thành công trong việc kết hợp những gì tốt nhất của thế giới thực và kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều này một lần nữa đã được khẳng định: Khi hàng nghìn khách tham quan gặp gỡ hàng nghìn công ty trưng bày, điều này chỉ có thể thực hiện gặp trực tiếp, giao tiếp mặt đối mặt. Không khí sôi động và cuốn hút của một hội chợ không thể được tái tạo bằng công nghệ kỹ thuật số”.

HANNOVER MESSE năm sau sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023.

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin