Hệ thống thụ phấn của công ty khởi nghiệp Israel thúc đẩy thu hoạch quả hồ trăn ở Mỹ

Tháng Ba 16 07:50 2024

Hệ thống thụ phấn của một công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp Israel đã tăng sản lượng thu hoạch quả hồ trăn ở California lên 19%, đạt kỷ lục mọi thời đại về sản lượng cây trồng.

Công nghệ nông nghiệp chính xác của công ty Edete tạo ra dịch vụ thụ phấn chính xác, được thiết kế để đảm bảo và tăng sản lượng cây trồng. Dịch vụ này giải quyết những thách thức mà nông dân phải đối mặt, bao gồm thích ứng với biến đổi khí hậu và suy giảm các loài thụ phấn tự nhiên như ong.

Hệ thống thụ phấn của công ty khởi nghiệp Israel

Trong dự án hiện tại, công ty Edete đã tiến hành thụ phấn cho 500 mẫu quả hồ trăn ở Bakersfield, California – một trong những vườn quả hồ trăn lớn nhất nước Mỹ. Công ty khởi nghiệp đã sử dụng máy thụ phấn cơ học để phân tán phấn hoa nguyên chất.

Vào năm 2021, công ty Edete cũng đạt được mức tăng trưởng 24% tại một vườn cây ăn quả ở vùng phía bắc Sacramento, cũng ở California.

Công nghệ của công ty khởi nghiệp này bao gồm một ngân hàng có thể lưu trữ phấn hoa trong hơn 5 năm và một máy phân phối phấn hoa tự động đảm bảo quá trình thụ phấn được kiểm soát và chính xác.

Giám đốc điều hành công ty Edete, ông Eylam Ran cho biết: “Năng suất tăng năm thứ ba liên tiếp vào năm 2023, nhấn mạnh tính hiệu quả của việc thụ phấn chính xác trong việc khắc phục những thiếu sót trong quá trình thụ phấn tự nhiên”.

“Điều này không chỉ đảm bảo năng suất tối ưu, ngay cả trong những năm mùa màng kỷ lục mà còn góp phần tăng cường khả năng phục hồi của nông nghiệp và an ninh lương thực cho người tiêu dùng”.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ nông nghiệp”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin