Công ty khởi nghiệp của Israel cung cấp GPS trong nhà cho siêu thị, cửa hàng và tòa nhà thông minh

Tháng Sáu 16 07:00 2022

Đã bao giờ bạn rời khỏi một cửa hàng vì việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp đã trở nên quá tốn thời gian? Nếu có, không chỉ bạn gặp phải vấn đề này. Theo khảo sát người mua sắm toàn cầu hàng năm lần thứ 12 (12th annual Global Shopper Survey) của Công ty điện toán di động Zebra Technologies của Mỹ, 75% người mua sắm đã cho biết đã rời đi mà không mua bất kỳ một món hàng nào, và thay vào họ chọn mua món hàng đó trực tuyến. Năm mươi ba phần trăm (53%) người mua sắm thuộc Thế hệ X đã thông tin rằng họ cũng làm như vậy.

Nghiên cứu nội bộ do công ty khởi nghiệp Oriient của Israel thực hiện cũng đã báo cáo rằng; cứ ba người thì có một người không mua ít nhất một món hàng vì họ không thể tìm thấy nó đủ nhanh. Theo Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Oriient, ông Mickey Balter, các nhà bán lẻ hiện đang nhận ra điều này và đang tìm cách triển khai các giải pháp xác định vị trí mặt hàng nhanh chóng với khả năng giảm thiểu vấn đề này và thấy được hiệu quả tức thì với doanh thu của họ khi áp dụng.

Công ty Oriient đã phát triển một hệ thống định vị trong nhà; cung cấp khả năng điều hướng chính xác và dễ dàng triển khai bên trong các tòa nhà bằng điện thoại thông minh mà không cần phần cứng, camera hoặc cài đặt. Cụ thể hơn, công ty đã tập trung vào bán lẻ – giúp khách hàng điều hướng các cửa hàng lớn (có diện tích 10.000 mét vuông) và các siêu thị.

“Rất đơn giản, hệ thống ngày nay không chỉ để hiểu mọi người đang ở đâu? Ông Balter nói, trước khi mô tả cách thức hoạt động của công nghệ Oriient trong một ứng dụng, vì sự tập trung vào bán lẻ của chúng tôi, đó cũng là vị trí của sản phẩm.

Người mua sắm, họ có danh sách mua sắm của họ. Người mua sắm có công cụ tìm kiếm như một phần của ứng dụng có thể giúp họ tìm kiếm sản phẩm và thêm sản phẩm đó vào danh sách. Sau đó, hệ thống hướng dẫn người mua sắm con đường hiệu quả nhất qua cửa hàng hoặc siêu thị “đến các kệ hàng”, ông Balter giải thích. “Nó có thể hướng dẫn bạn trực tiếp đến kệ của sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Đây là lúc độ chính xác một mét thực sự phát huy tác dụng”.

Công nghệ này có thể được tích hợp vào ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như ứng dụng dành cho nhà bán lẻ đa quốc gia như Walmart, hoặc nhà bán lẻ thiết bị, dụng cụ cho nhà cửa như Home Depot.

Công ty đang ở giai đoạn Series A sau khi huy động được 11 triệu đô la và Balter chia sẽ rằng; họ đã có một số cửa hàng lớn là khách hàng, nhưng không tiết lộ tên khách hàng.

Công nghệ của Oriient trong ứng dụng của bên thứ ba giúp định vị cửa hàng và tìm các sản phẩm cụ thể

Một mối quan hệ đối tác mà công ty Oriient đã tiết lộ với công chúng là hợp tác với Instacart, công ty Hoa Kỳ điều hành dịch vụ giao hàng và nhận hàng tạp hóa ở Hoa Kỳ và Canada. Công ty, cung cấp dịch vụ của mình thông qua một trang web và ứng dụng di động, cho phép khách hàng đặt hàng tạp hóa từ các nhà bán lẻ tham gia với hoạt động mua sắm do người mua sắm cá nhân thực hiện.

Vào tháng 3, công ty Instacart thông báo rằng họ đã thêm giải pháp điều hướng tại cửa hàng của Oriient vào ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ; và hiện nó đã có sẵn tại hàng trăm cửa hàng, và sắp có thêm những giải pháp nữa. Công ty nói với Tech Crunch rằng; giải pháp cung cấp cho người mua hàng bản đồ tương tác của cửa hàng tạp hóa nơi họ đang mua sắm và bản đồ bao gồm vị trí chính xác của các mặt hàng để giúp người mua sắm tìm thấy mặt hàng dễ dàng hơn. Họ cũng cho biết công ty đang thử nghiệm tính năng mới với 15 đối tác bán lẻ của mình tại hơn 80 địa điểm cửa hàng, trên 17 tiểu bang của Hoa Kỳ và tỉnh Ontario ở Canada.

Công ty Instacart nói trong thông báo chính thức của mình: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu. Nhưng hãy lưu ý rằng, chúng tôi có kế hoạch bổ sung thêm nhiều đối tác bán lẻ và địa điểm trong tương lai”.

Waze của điều hướng trong nhà?

Khái niệm đằng sau công ty Oriient không chỉ là điều hướng trong cửa hàng, ông Balter chia sẻ. Oriient là một GPS trong nhà cung cấp các dịch vụ định vị và định vị, ông giải thích. Điều khiến nó trở nên độc đáo là “về cơ bản chúng tôi đã đạt được thứ được coi là ‘chén thánh’ để định vị trong nhà với nghĩa là nó có độ chính xác cao, trong phạm vi một mét, trong khi là một giải pháp chỉ sử dụng phần mềm không yêu cầu bất kỳ cài đặt phần cứng nào, ông nói.

Công ty Oriient, một công ty có trụ sở tại Tel Aviv được thành lập vào năm 2016, đã mất bốn năm để tinh chỉnh công nghệ của mình nhằm thiết lập một nền tảng có thể hoạt động mà không cần phần cứng, đèn hiệu hoặc wifi để định vị người dùng của họ bên trong cửa hàng, văn phòng, v.v. hoặc vị trí trong nhà.

“Chúng tôi hoạt động trong một thị trường ngách, mà về cơ bản chúng tôi đã tạo ra và chỉ trở nên khả thi vào năm 2016. Bằng cách tận dụng từ trường của Trái đất và các cảm biến trong điện thoại thông minh, chúng tôi có thể kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới [mà không cần wifi hoặc phần cứng]. Vì vậy, chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp rất chính xác mà chúng tôi cung cấp độ chính xác, đồng thời làm cho nó có khả năng mở rộng cao vì đây là giải pháp chỉ dành cho phần mềm. Về cơ bản, bạn không cần cài đặt một phần cứng nào trong cửa hàng. Vì vậy, điều này tạo ra một thị trường ngách mới. Và về cơ bản đây là những gì thị trường cần vì đó là những gì GPS cung cấp – một giải pháp chính xác và có thể mở rộng trong thị trường ngách đó”, ông Balter nói.

Hai nhà đồng sáng lập của công ty Oriient Mickey Balter (trái) và Amiram Frisch (phải)

Phía sau thành quả này, có “rất nhiều máy học đang diễn ra” liên quan đến cách xử lý từ trường cũng như cách xử lý điện thoại và dữ liệu cảm biến, ông Balter nói. “Nó giống như Shazam cho từ trường”, ông giải thích, đề cập đến ứng dụng có thể xác định âm nhạc, phim, quảng cáo và chương trình truyền hình dựa trên một đoạn video được phát ngắn và micrô của thiết bị. “Hiện tượng là mọi tòa nhà đều có một cảnh quan từ tính không đẹp mắt do tòa nhà tạo ra. Trước khi thành phần kim loại của các cấu trúc, có những biến dạng nhỏ được đưa vào từ trường của trái đất. Và điều này tạo ra một vùng đất từ ​​tính độc đáo, tương đối ổn định. Điện thoại thông minh hiện đã đủ chính xác để phát hiện những biến dạng rất nhỏ này, về cơ bản, chúng tôi tận dụng la bàn trong điện thoại của bạn”.

“Vì vậy, khi bạn đi bộ xung quanh tòa nhà, cửa hàng … về cơ bản chúng tôi xử lý những gì điện thoại của bạn cảm nhận được, phân tích nó với cảnh quan từ trường của tòa nhà và chúng tôi có thể xác định bạn đang ở đâu trong tòa nhà với độ chính xác ba lần”, ông giải thích.

Và công ty Oriient là “giải pháp duy nhất hiện tại” thực sự là một công ty cung cấp dịch vụ thuần túy không có phần cứng, ông Balter cho biết thêm. Một công ty hoạt động thuần túy chỉ tập trung vào một sản phẩm hoặc hoạt động cụ thể. “Chúng tôi chỉ sử dụng những gì đã có trong điện thoại mà không thêm bất cứ thứ gì. Và chúng ta sử dụng từ trường của Trái đất như hiện nay. Điều này mang lại cho chúng tôi lợi ích là đa nền tảng và hoạt động theo cùng một cách trên cả thiết bị Android và iOS”, Balter giải thích.

Đối với công ty Oriient, trong 5 năm tới có nghĩa là “vươn tới tất cả các tòa nhà trên thế giới bằng GPS trong nhà của chúng tôi, và về cơ bản làm cho nó có sẵn cho bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu dịch vụ định vị trong nhà”, ông Balter nói.

“Chúng tôi có một tầm nhìn rộng lớn và đầy hứa hẹn, về cơ bản chúng tôi sẽ trở thành ‘GPS trong nhà’ của tất cả các tòa nhà trên thế giới, không chỉ các địa điểm bán lẻ. Chúng tôi đã bắt đầu trong lĩnh vực bán lẻ. Nhưng công nghệ này có thể được áp dụng xa hơn. Và đó là nơi chúng tôi sẽ thực hiện kinh doanh này”, ông nói thêm.

Để xem các tin bài khác về “Khởi nghiệp”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin