Hyperloop giải quyết các vấn đề của nhân loại

08.09.15, 12:45 GMT+7

Ngành công nghiệp vận chuyển đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng. Nguồn năng lượng chính của chúng ta vào thời điểm hiện tại là nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, nếu tiếp tục phát triển mức độ tiêu thụ như hiện nay, các chuyên gia cảnh báo, vào khoảng năm 2050, thế giới sẽ cạn kiệt nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, ô nhiễm môi trường do các khí thải từ những phương tiện giao thông cũng là một vấn đề của toàn nhân loại.

Dường như đã đến lúc chúng ta nên mở rộng tầm nhìn, tìm kiếm một phương thức di chuyển mới, hơn là chú trọng vào nghiên cứu phát triển các động cơ hiệu quả hơn, các chiếc xe chạy nhanh hơn,…

Mới đây, các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển thành công hệ thống Hyperloop theo ý tưởng của doanh nhân Elon Musk nêu ra vào năm 2013. Hyperloop hứa hẹn sẽ đem đến cho nhân loại một giải pháp toàn diện, giải quyết các vấn đề về phương tiện di chuyển trong tương lai.

Sau đây là infographic về những lợi thế của hệ thống Hyperloop so với các phương tiện di chuyển hiện tại.

(Theo Energy Digital)

Lưu ý:
Quý vị đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan/ có hiểu biết về sản phẩm/ yêu thích công nghệ và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp/ các nhà sản xuất Việt Nam cùng ngành, hãy hỗ trợ technologyMag biên dịch nội dung infographic trên và gửi cho chúng tôi để được đăng bài lên technologyMag.net

* Nếu là doanh nghiệp, Quý vị sẽ có thêm cơ hội quảng bá thương hiệu bằng cách đính kèm thông tin, như: Tên công ty, số điện thoại công ty, số fax, địa chỉ và tên người liên hệ.

Ý kiến bạn đọc