Mỹ công bố xây dựng hệ thống tàu cao tốc siêu thanh Hyperloop

Tháng Mười Một 11 10:00 2013

Tháng tám vừa qua, dự án xây dựng hệ thống tàu siêu tốc siêu âm thanh có tên Hyperloop vừa được các nhà phát minh là hãng xe điện Tesla Motor, Công ty khám phá không gian Space X và tỷ phú người Mỹ Elon Musk công bố. Đây là loại tàu siêu âm thanh có khả năng di chuyển nhanh hơn, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn máy bay.

tau_cao_toc_sieu_thanh

Trong buổi họp báo ngày 14/8, các nhà phát minh công bố một ấn phẩm dày 57 trang trong đó mô tả loại tàu siêu thanh này trông gần giống một cái nang và nó sẽ bay trong một cái ống bay chân không nhờ đường ray từ tính. Vận tốc tối đa của Hyperloop có thể đạt 1.120 km/h.

Như vậy, thời gian di chuyển bằng con tàu siêu thanh này từ Los Angeles tới San Francisco chỉ mất khoảng 35 phút. Mỗi một tàu cao tốc Hyperloop sẽ chuyên chở 28 hành khách và các chuyến chỉ cách nhau 30 giây

Các nhà sáng chế cho biết, ước tính xây dựng hệ thống Hyperloop nối giữa 2 thành phố trên sẽ tiêu tốn khoảng 6 tỷ đôla. Tỷ phú Mutx khẳng định, đây sẽ là giải pháp thiết thực nhất cho các tuyến đường nối những thành phố cách nhau khoảng 1.500km và nó được kỳ vọng là phương tiện chuyên chở hành khách đáng mơ ước nhất trong tương lai không xa.

Hiện nay, chính quyền bang California cũng đã phê duyệt hơn 70 tỷ đôla trong tổng số kinh phí dự trù 100 tỷ đôla cho dự án giao thông đầy tham vọng này.

(Nguồn: VOV Giao thông)

Bình luận hay chia sẻ thông tin