[InnoTrans 2018] Những công ty vận tải trình diễn những chuyên môn quốc tế tại InnoTrans

Tháng Tám 14 07:00 2018

Được tổ chức bởi công ty Messe Berlin, InnoTrans là hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ đường sắt và giao thông công cộng, sự kiện diễn ra hai năm một lần tại Berlin, CHLB Đức. Tại hội chợ lần trước, đã có 2.955 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia trưng bày về những đổi mới của ngành đường sắt toàn cầu, thu hút 137.391 khách thăm đến từ 119 quốc gia. InnoTrans có 5 chủ đề chính, bao gồm: Công nghệ đường sắt, Cơ sở hạ tầng đường sắt, Giao thông công cộng, Trang thiết bị nội thất và Xây dựng đường hầm. Sự kiện InnoTrans lần thứ 12 diễn ra tại trung tâm hội chợ và hội nghị Berlin từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 9 năm 2018.

InnoTrans tạo cơ hội cho các công ty vận tải trên thế giới giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ của công ty, đặc biệt về các giải pháp vận tải mới trong tương lai, đến các khách thăm và các chuyên gia trong ngành đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tại khu vực này, có 22 công ty tham gia bao gồm 8 công ty Đức và 14 công ty khác đến từ các nước: Trung Quốc, Dubai, Kazakhstan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ukraine. KEOLIS (công ty con của SNCF), lần đầu tiên tham gia trưng bày tại hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ vận tải. Gian hàng của KEOLIS nằm trong Hall A, trung tâm hội chợ CityCube. PKP – công ty đường sắt thuộc sở hữu nhà nước Ba Lan, sẽ trưng bày mạng lưới đường sắt quốc gia tại toàn bộ Hall 16. Đây là lần đầu tiên tại InnoTrans có công ty vận tải thuê toàn bộ một hội trường để trưng bày. Những công ty còn lại sẽ trưng bày ở CityCube. Tại đây, RB Rail AS sẽ giới thiệu dự án tuyến đường sắt tương lai Rail Baltica của công ty đến khách thăm. Dự án hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch, dự định sẽ kết nối các thành phố Warsaw, Kaunas, Riga và Tallinn.

Trí tuệ, tương lai và sáng tạo

Ông Mattar Al Tayer, Tổng giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn RTA cho biết: ”Tại InnoTrans 2018, hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ giao thông vận tải được diễn ra tai Berlin, Cơ quan Giao thông & Vận tải Dubai (RTA) sẽ trình bày các dự án nghiên cứu, phát triển phương tiện di động tương lai thông minh và đổi mới. Các dự án sẽ còn đóng vai trò quan trọng hội chợ World Expo 2020 và xa hơn nữa, bao gồm các dự án về công nghệ in 3D, Trung tâm điều khiển và kiểm soát doanh nghiệp (EC3), Mạng lưới tuyến đường 2020, Mở rộng hệ thống tàu điện ngầm Red Line ở Dubai, Hyperloop, Dubai Metro Green Development và hội nghị quốc tế kết hợp với cuộc thi về các phương tiện không người lái”.

Những thiết kế khoang tàu mới

Một trong những điểm nhấn tại InnoTrans năm nay là sự ra mắt lần đầu của Ideenzug – mẫu tàu điện cải tiến. Giáo sư Tiến sĩ Sabina Jeschke, thành viên của ban công nghệ công ty DB và Digitalisation cho biết: “Với những thiết kế khoang tàu điện hoàn toàn mới, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng.” Mẫu tàu điện mới này được cải tiến trong thiết kế của khoang phục vụ thể thao, khoang cao cấp cho công việc và khu vực ngắm phong cảnh và khu thư giãn công cộng. Jeschke có cho biết thêm “Thông tin khách hàng số và giải trí cũng là những khía cạnh quan trọng. Chúng tôi hy vọng phát minh này sẽ truyền cảm hứng đến các công ty mua phương tiện công cộng, và thuyết phục được họ kết hợp những ý tưởng sáng tạo và những ý tưởng hướng đến khách hàng, trong các cuộc đấu thầu trong tương lai. ”

Nội thất và phương thức giao thông của tương lai

Ngoài hoạt động trưng bày, InnoTrans 2018 còn có thêm các chương trình hỗ trợ để cung cấp cho đại diện của các công ty vận tải một loạt các cơ hội tìm hiểu những trải nghiệm đặc biệt, những sản phẩm, dịch vụ và xu hướng mới nhất hiện nay. Chiều ngày 20 tháng 9, Diễn đàn Đối thoại được Hiệp hội các Công ty Vận tải Đức (VDV) và Diễn đàn Vận tải Đức (DVF) tổ chức, sẽ thảo luận về “Các dịch vụ giao thông mới, ngoài xe buýt và đường sắt – Quá trình số hóa làm thay đổi giao thông công cộng như thế nào?’. Cũng trong cùng ngày, Diễn đàn Giao thông Công cộng sẽ bàn luận về chủ đề “Số hóa giao thông công cộng thành phố – Các khía cạnh của hiện tại và tương lai”. Ban tổ chức là công ty ETC Transport Consultants GmbH và Planungsbüro für Verkehr (PBV). Vào ngày 19 tháng 9 tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế, do Trung tâm Thiết kế Quốc tế Berlin (IDZ) tổ chức, sẽ thảo luận về “Nội thất hướng đến tương lai và phương thức giao thông tương lai – Những giải pháp giao thông sáng tạo cho một thế giới đang thay đổi”

 

 

(Nguồn: InnoTrans)

Bình luận hay chia sẻ thông tin