[InnoTrans 2018] Trải nghiệm tương lai của vận chuyển hành khách công cộng

Tháng Mười Hai 12 07:00 2018

Được tổ chức bởi công ty Messe Berlin, InnoTrans là hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ đường sắt và giao thông công cộng, sự kiện diễn ra hai năm một lần tại Berlin, CHLB Đức. Tại hội chợ lần trước, đã có 2.955 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia trưng bày về những đổi mới của ngành đường sắt toàn cầu, thu hút 137.391 khách thăm đến từ 119 quốc gia. InnoTrans có 5 chủ đề chính, bao gồm: Công nghệ đường sắt, Cơ sở hạ tầng đường sắt, Giao thông công cộng, Trang thiết bị nội thất và Xây dựng đường hầm. Sự kiện InnoTrans lần thứ 12 diễn ra tại trung tâm hội chợ và hội nghị Berlin từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 9 năm 2018.

– Hơn 3.000 công ty trưng bày
– Hơn 60% công ty trưng bày Quốc tế (đến từ ngoài nước Đức)
– Hơn 140 toa xe/ đầu máy tại khu vực trưng bày ngoài trời
– Hơn 100 sản phẩm lần đầu ra mắt thị trường thế giới

Năm nay, hơn 3.000 công ty sẽ trưng bày sản phẩm của họ trên diện tích hơn 200.000 mét vuông, bao gồm 41 sảnh trưng bày và khoảng 3.500 mét đường ray tại hội chợ thương mại vận tải đường sắt lớn nhất thế giới ở Berlin, CHLB Đức. 62,3% công ty trưng bày đến từ nước ngoài (bên ngoài CHLB Đức). Tổng cộng có 60 quốc gia sẽ trưng bày các sản phẩm và dịch vụ tại đây, bao gồm Bahrain, Belarus, Ai Cập, Malaysia, Singapore và United Arab Emirates. New Zealand là quốc gia có công ty trưng bày lần đầu tiên tại InnoTrans.

Tại InnoTrans 2018, sẽ có 140 toa xe/ đầu máy được trưng bày tại khu trưng bày ngoài trời, bao gồm phương tiện đường bộ/ đường sắt, toa container cải tiến, toa xe, tàu địa phương, toa xe hai tầng, xe điện, tàu điện, xe bảo trì, phương tiện làm sạch đường hầm, xe cứu hộ, đầu máy xe lửa (hybrid) và nhiều loại máy móc khác.

Bộ Giao thông vận tải và Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số CHLB Đức sẽ trưng bày lần đầu tại InnoTrans và sẽ trưng bày với bốn phương tiện. Tatravagónka Poprad sẽ có sáu toa xe được trưng bày tại InnoTrans 2018. Stadler sẽ gây ấn tượng với khách thăm với bảy sự kiện cho S-Bahn Berlin, cũng như với mô hình FLIRT cho mạng lưới đường sắt Thụy Sĩ ‘Schweizerische Südostbahn’. Một trong số bảy toa xe được trưng bày bởi Siemens Mobility sẽ là tàu điện ngầm Inspiro Sofia. Công ty Daimler sẽ trưng bày các đầu máy Unimog U 423 và Vossloh Locomotives sẽ trưng bày đầu máy xe lửa DE 18 của họ, và đó chỉ là một vài cái tên trong rất nhiều các công ty trưng bày khác tại InnoTrans 2018.

Aptis, ColumBus, E-Solar City, xe điện Urbino 12 và Trollino 12 sẽ được trưng bày trong khu Bus Display và sẽ mời khách thăm tham gia một chuyến đi thử nghiệm. 19 công ty trưng bày sẽ giới thiệu các sản phẩm chạy điện của họ trong khu Summer Garden.

Lối vào phía Nam của hội chợ sẽ nổi bật hơn nữa, đó là tàu sáng tạo (Ideenzug) của Deutsche Bahn (DB), sẽ thể hiện tương lai với các trải nghiệm thoải mái của hành khách trên hành trình đường sắt. Trên tàu, hành khách sẽ có thể tập thể dục trên đường về nhà từ nơi làm việc, tổ chức các cuộc họp, hoặc thư giãn trong khoang tàu của mình.

Các công ty trưng bày tại InnoTrans sẽ mang đến những màn trình diễn ngoạn mục về các sản phẩm mới – sáng tạo, và những sản phẩm mới ra mắt trên thế giới. Năm nay, hơn 400 sản phẩm mới sẽ được trưng bày. Để tìm hiểu thêm về InnoTrans 2018, khách thăm có thể xem tại Báo cáo đổi mới (Innovation Report) và nhận tìm hiểu thông tin về các công ty như KORA, JUMO, Cactus CCS, UFHO, Colibri và NEXTGen.

Flyer InnoTrans 2018 (tiếng Việt):

Nhấn vào góc phải <Pop-out>, để xem toàn màn hình

Để xem các tin bài khác về hội chợ Innotrans, hãy nhấn vào đây

 

(Theo thông cáo báo chí InnoTrans 2018/ Messe Berlin www.innotrans.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin