[InnoTrans 2018] Những điểm nổi bật hơn bao giờ hết từ ngành công nghiệp đường sắt toàn cầu

Tháng Mười Hai 22 12:15 2018

Được tổ chức bởi công ty Messe Berlin, InnoTrans là hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ đường sắt và giao thông công cộng, sự kiện diễn ra hai năm một lần tại Berlin, CHLB Đức. Tại hội chợ lần trước, đã có 2.955 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia trưng bày về những đổi mới của ngành đường sắt toàn cầu, thu hút 137.391 khách thăm đến từ 119 quốc gia. InnoTrans có 5 chủ đề chính, bao gồm: Công nghệ đường sắt, Cơ sở hạ tầng đường sắt, Giao thông công cộng, Trang thiết bị nội thất và Xây dựng đường hầm. Sự kiện InnoTrans lần thứ 12 diễn ra tại trung tâm hội chợ và hội nghị Berlin từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Tương lai của ngành vận chuyển đường sắt được trình diễn tại InnoTrans 2018, với những xe điện Cityjet phát triển bởi Công ty đường sắt DB Regio, và đầu máy lai cho thị trường Trung Quốc. Lần đầu tiên, số lượng công ty trưng bày tại hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu này cho công nghệ vận tải vượt quá 3.000, đến từ 60 quốc gia, kỷ lục này đã phá vỡ tất cả các sự kiện trước đó! Danh sách các toa xe, các sáng chế và sản phẩm ra mắt thị trường quốc tế cũng không kém phần ấn tượng: từ ngày 18 đến 21 tháng 9 năm 2018 khách thăm thương mại quốc tế đến Trung tâm hội chợ Berlin đã thấy 155 toa xe và đầu máy được trưng bày, cũng như hơn 400 sáng kiến mới, mà có đến 146 trong số đó được giới thiệu lần đầu trên thị trường quốc tế.

Nổi bật tại khu trưng bày ngoài trời là sự trình diển của Công ty SA Lohr Industrie, Pháp với một tàu điện tự hành. Hai sản phẩm đang ra mắt thế giới tại Khu trưng bày: Các đoàn tàu thế hệ mới nhất cho S-Bahn Berlin từ tập đoàn sản xuất Siemens/ Stadler và đầu máy xe lửa DE 18 từ Vossloh. Theo thông báo của Nhà sản xuất, các thiết lập chế độ EcoPlus khác nhau, cho phép đầu máy này giảm lượng phát thải khí thải xuống một nửa trong khi hiệu suất giảm không đáng kể.

Tại khu vực Bus Display, có các buổi trình diễn bao gồm xe buýt chạy bằng những cụm pin của Solaris và “Aptis” mới của Alstom. Tất cả bốn bánh xe của xe buýt này có thể điều khiển được (lái được), làm cho chiếc xe điện đến từ Pháp này cực kỳ cơ động.

Trong số các công ty trưng bày tại hội chợ Berlin là CAF và Shift2Rail, lần đầu tiên giới thiệu khái niệm ghép tàu ảo của họ, Công ty Bochumer Verein Verkehrstechnik đến từ Đức với bánh xe bằng nhôm với trọng lượng giảm 50 kg để sử dụng trên tàu cao tốc. Công ty Fog Ltd đến từ Anh với hệ thống phun nước, phun sương áp lực cao cho các phương tiện đường sắt. Các nhà báo và khách thăm thương mại có thể có được thông tin ban đầu về tất cả các loại toa xe, đầu máy tàu, những cải tiến và những giới thiệu sản phẩm – công nghệ hàng đầu thế giới tại trang www.virtualmarket.innotrans.com/en/vehicleswww.innotrans.com/innovations. Các chủ đề chính của InnoTrans 2018 bao gồm: An toàn cho hành khách, Đường ray và Thiết bị kỹ thuật, cũng như Các giải pháp số hóa (digitalisation) và các ứng dụng dịch vụ mới.

Những sản phẩm công nghệ cao để cải thiện sự an toàn

Là sản phẩm xuất hiện trên thị trường quốc tế lần đầu tiên “Guide-Me” từ công ty Áo, một hệ thống hỗ trợ nghe nhìn giúp phương tiện giao thông công cộng an toàn hơn cho hành khách và đặc biệt là cho người khuyết tật. Nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ, Công ty Yapi Merkezi đang trình bày năm buổi ra mắt thị trường thế giới là hệ thống giám sát, kiểm soát và liên lạc cho đường sắt. Công ty Revenga Smart Solutions của Tây Ban Nha lần đầu tiên giới thiệu hệ thống bảo vệ tấn công mạng cho ngành công nghiệp đường sắt ở Berlin. Các chuyên gia từ Slovenia đang trưng bày một hệ thống 3D để xác định các chướng ngại vật, để sử dụng trong các lĩnh vực quan trọng như đường sắt, đường hầm và cầu. Ngoài ra còn có những cải tiến an toàn tiên tiến, ví dụ từ Hàn Quốc (hệ thống quản lý an toàn thông minh cho các nhà ga) và từ Đức, công ty Continental AG đã điều chỉnh công nghệ cảm biến để giúp ngăn ngừa tai nạn trên các hệ thống đường sắt đô thị hiện đang được sử dụng trong lĩnh vực ô tô.

Chỉ cần một vài cú nhấp chuột từ thành công

Những ứng dụng (App) cho ngành giao thông cộng cộng, có khoảng hai chục biến thể được giới thiệu rộng rãi tại InnoTrans 2018. Trong số những App xuất hiện trên thị trường quốc tế đầu tiên là: hệ thống thông tin hành khách thời gian thực (CN-Consult / Germany), ứng dụng bán vé di động tixiPass (Pháp) và ứng dụng điện thoại thông minh từ hệ thống thông tin hành khách mới VisiWeb, do công ty Ruf Telematik AG của Thụy Sĩ sản xuất,ứng dụng này cho phép ghi lại thông báo trực tiếp cho hành khách và phát sóng chúng trong khoang hành khách hoặc thông qua loa ngoài.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Innotrans, hãy nhấn vào đây

 

(Theo thông cáo báo chí InnoTrans 2018/ Messe Berlin www.innotrans.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin