Lợi ích của hệ thống quản lý thông tin quy trình hàn

Tháng Ba 19 07:00 2018

Tại các nhà máy gia công hàn, cần cải thiện hệ thống quản lý dữ liệu để có thể quản trị và điều khiển hầu hết các yếu tố trước, trong và sau quá trình hàn. Từ đó, tiết kiệm chi phí, cải tiến chất lượng và nâng cao năng suất sản xuất.

Loi ich cua he thong quan ly thong tin quy trinh han_01

Hình minh họa

Hiệu quả và độ chính xác trong quá trình hàn chính là chìa khóa lợi nhuận. Hậu quả của những sai sót như khuyết điểm và mất vết hàn, đặc biệt nếu nhà máy không phát hiện được sai sót trước khi lắp ráp ở giai đoạn cuối. Việc làm lại khâu này (trong một phần của quá trình sản xuất) sẽ khiến cho quy trình bị chậm lại, cản trở khả năng tăng năng suất, tốn thời gian và chi phí. Các tổn thất tiềm ẩn của doanh nghiệp hoặc rủi ro về chất lượng sản phẩm đối với doanh nghiệp là rất quan trọng.

Axcess E Series Application

Hệ thống quản lý thông tin cho phép thống kê dạng biểu đồ, bảng tổng hợp các thông số, giúp các nhà quản lý có cơ sở phát triển sản xuất

Các hệ thống quản lý thông tin tiên tiến có thể giúp doanh nghiệp nhận diện những vấn đề từ rất sớm trong quá trình gia công kim loại. Những hệ thống này cung cấp khả năng điều khiển toàn diện các hoạt động hàn, giúp tăng chất lượng lẫn công suất. Không giống như các hệ thống quản lý thông tin hàn cơ bản, các hệ thống tiên tiến mang tầm cao hơn đánh giá chất lượng cao và thông tin công suất, hệ thống thông tin tiên tiến có thể điều khiển hầu như tất cả các hoạt động trong gia công, trước, trong và sau quá trình.

Những hệ thống quản lý dữ liệu liên kết thông qua internet theo thời gian thực cho toàn bộ thiết bị, lưu trữ tại kho trung tâm. Thông tin này sẽ rất hữu ích cho các nhà điều hành, kỹ sư hàn, nhân viên quản lý chất lượng, người lập kế hoạch và chủ doanh nghiệp. Những lợi ích có được từ các hệ thống này bao gồm:
– Khả năng giảm lỗi/ khuyết điểm của các mối hàn
– Xác nhận với nhà điều hành những thông số đúng (như điện áp, cường độ dòng điện, tốc độ cấp dây, chu kỳ tải, lưu lượng khí)
– Xác định quá nhiệt hay chưa đủ nhiệt
– Điều khiển trình tự hàn
– Khả năng xác định các vấn đề tiềm ẩn một cách nhanh chóng từ bên trong mối hàn
– Tăng thêm khả năng đào tạo (đào tạo dễ dàng) và thời gian đào tạo ngắn
– Hiểu được chi phí hàn
– Giảm thời gian chết/ thời gian làm nguội điện cực
– Theo dõi tiến độ hàn
– Quản trị luồng công việc

Loi ich cua he thong quan ly thong tin quy trinh han_03

Hệ thống có phần mềm theo dõi quy trình sản xuất, giúp nhà điều hành xác định thời gian của một chu kỳ gia công và chất lượng các sản phẩm

Những hệ thống quản lý thông tin hàn tiên tiến có thể giúp xác định những gì cần bảo trì, vì vậy các công ty có thể chủ động bảo quản các thiết bị. Từ đó tăng chất lượng, năng suất và giảm chi phí sản xuất.

Hệ thống hàn tiên tiến có thể thực hiện bán tự động hoặc tự động. Hệ thống quản lý thông tin hàn có ở các nhà máy được nâng cấp, trang bị thêm thiết bị nhằm giúp công ty đầu tư một cách hiệu quả.

(Theo Fabricating and Metalworking)

Bình luận hay chia sẻ thông tin