Một số thông tin về thị trường tự động hóa quy trình bằng robot

Tháng Hai 04 07:00 2021

Theo một báo cáo mới của ResearchAndMarkets.com, quy mô thị trường Tự động hóa quy trình bằng robot (Robotic Process Automation – RPA) toàn cầu dự kiến đạt 25,66 tỷ USD vào năm 2027, và tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm – CAGR là 40,6% trong giai đoạn này. Nhu cầu cao hơn về việc quy trình tự động hóa để tiết kiệm thời gian và giảm chi phí vận hành đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo.

COVID-19 dẫn đến xu hướng tiết kiệm chi phí sản xuất bằng cách giảm số lượng nhân viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ dư thừa hoặc để nâng cao hiệu quả của lực lượng lao động bằng cách sử dụng phần mềm tự động hóa.

Cụ thể, việc áp dụng tự động hóa quy trình bằng robot đã gia tăng trong các công ty vừa và nhỏ đang cần giám sát chi phí và nguồn nhân lực một cách chính xác hơn để giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh. Lợi ích đáng kể của RPA đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm cải thiện sự hài lòng của nhân viên và khách hàng, nâng cao tính tuân thủ và tăng năng suất nhanh chóng bằng việc giảm thời gian và chi phí sản xuất.

Hơn nữa, các doanh nghiệp lớn cũng đang áp dụng RPA để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ vì làm việc từ xa đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung của các công ty. Do đó, động lực thay đổi của lực lượng lao động dự kiến sẽ làm tăng việc áp dụng RPA trong giai đoạn dự báo.

Thị trường RPA tại một số khu vực

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự kiến sẽ chứng kiến tốc độ tăng trưởng của chỉ số CAGR là 43,3% trong giai đoạn 2020-2027, theo Grand View Research, Inc. Tự động hóa, bao gồm machine learning (máy học), robot và AI (trí tuệ nhân tạo), là ranh giới cho sự tăng trưởng thị trường trong khu vực. Bên cạnh đó, nhận thức về tự động hóa ngày càng cao trong khu vực dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu mua sắm các loại máy móc, công nghệ có liên quan để phục vụ cho việc sản xuất của các doanh nghiệp.

Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp tự động hóa quy trình kinh doanh trong lĩnh vực BPO (Business Process Outsourcing – Thuê ngoài quy trình kinh doanh) ở Trung Quốc và Ấn Độ đang góp phần vào tăng trưởng khu vực. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Ấn Độ quan tâm nhiều hơn đến bảo mật dữ liệu và có các vấn đề về khả năng chi trả chứng tỏ đây là thách thức đối với các nhà cung cấp RPA. Ngoài ra, việc thiếu đào tạo về RPA trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật Bản là một mối quan tâm trong khi triển khai công nghệ. Tuy nhiên, nhận thức trong khu vực được dự đoán sẽ được nâng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tự động hóa quy trình bằng robot.

Trong khi đó, Bắc Mỹ chiếm hơn 37% thị phần doanh thu toàn cầu vào năm 2019. Điều này có thể là do sự gia tăng thâm nhập mạnh mẽ của các giải pháp quản lý quy trình và tự động hóa tại khu vực này. Ngoài ra, xu hướng mạnh mẽ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc áp dụng RPA trong các chức năng kinh doanh của họ như kế toán/ tài chính, các quy trình liên quan đến nguồn nhân lực và mua sắm đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng thị trường. Chính phủ Hoa Kỳ đã nhận ra lợi ích của công cụ RPA và đã khuyến khích tất cả các cơ quan chính phủ khác triển khai tự động hóa quy trình bằng robot, chính điều này đã thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Báo cáo tổng quan

Những tiến bộ về công nghệ đã thúc đẩy các doanh nghiệp vượt qua những thách thức mới nhằm đối phó với sự thay đổi của nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng. Trong thời gian gần đây, việc áp dụng RPA đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và cả các doanh nghiệp lớn. Điều này có thể là do khả năng của RPA để vận hành các hoạt động sản xuất liền mạch cùng với việc bổ sung giá trị đáng kể từ các tài nguyên. Các tổ chức trên toàn thế giới đang liên tục tìm cách xác định các quy trình có thể được tự động hóa để tăng năng suất. Sự kết hợp của AI (trí tuệ nhân tạo), ML (máy học) và các công nghệ khác với tự động hóa quy trình bằng robot được kỳ vọng sẽ định hình lại môi trường kinh doanh toàn cầu.

RPA giảm bớt công việc của con người khỏi các công việc hàng ngày lặp đi lặp lại và nhàm chán bằng cách xử lý quy trình công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều. Công nghệ cũng cải thiện và mở rộng quy mô doanh nghiệp, giúp bảo mật dữ liệu và tăng tính hiệu quả bằng cách điều chỉnh và diễn giải ứng dụng hiện có để xử lý giao dịch, kích hoạt phản hồi, thao tác dữ liệu và giao tiếp với các hệ thống kỹ thuật số khác. Công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot có thể giảm tác động của chi phí bằng cách tự động hóa các quy trình được thực hiện thủ công. Hơn nữa, nhờ khả năng học nhanh chóng của RPA mà không cần sự can thiệp của con người trong khi luôn thực hiện các chức năng theo quy định và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu dự kiến sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng của thị trường. Vì vậy, vai trò của RPA đang phát triển với tốc độ nhanh hơn qua từng ngày.

Để xem các tin bài khác về hội chợ TIMTOS, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: TIMTOS 2021)

Bình luận hay chia sẻ thông tin