Lợi ích của việc sử dụng máy CNC

25.01.16, 12:45 GMT+7

Máy CNC hiện nay là thành phần rất quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Những chiếc máy này giúp ích rất nhiều cho việc sản xuất và sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Hiện nay có rất nhiều loại máy CNC với những cấu tạo, hình dáng, kích thước và chức năng khác nhau. Xin mời Quý độc giả cùng tìm hiểu một vài lợi ích khi sử dụng những chiếc máy CNC trong công nghiệp.

Ảnh minh họa một hệ thống máy CNC

Tự động hóa sản xuất
Dòng máy công cụ CNC là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như may mặc, giày dép… Các loại máy CNC giúp cho quá trình tự động hóa được diễn ra nhanh và thuận lợi hơn rất nhiều như: người vận hành ít, thậm chí không còn phải can thiệp vào hoạt động của máy.

Sau khi nạp dữ liệu cho máy, chúng có thể tự động chạy liên tục cho tới khi kết thúc, và như vậy sẽ giải phóng nhân lực cho công việc khác. Một điều nữa đó là trong quá trình vận hành ít xảy ra lỗi, thời gian gia công được dự báo chính xác, người vận hành không đòi hỏi phải có kỹ năng thao tác (chân tay) cao như điều khiển máy công cụ truyền thống.

Quá trình gia công một chi tiết có độ phức tạp cao

Độ chính xác và lập lại cao của sản phẩm
Các máy CNC thế hệ mới cho phép gia công các sản phẩm có độ chính xác và độ phức tạp cao mà máy truyền thống không thể làm được. Những sản phẩm được tạo thành từ dòng máy này sẽ có độ đồng đều và chuẩn xác cao, điều này quyết định đến chất lượng sản phẩm trong công nghiệp sản xuất với quy mô lớn.

Linh hoạt
Chế tạo một chi tiết mới trên máy CNC đồng nghĩa với nạp cho máy một chương trình gia công mới. Được kết nối với các phần mềm CAD/CAM, công nghệ CNC trở nên vô cùng linh hoạt giúp các doanh nghiệp thích ứng với các thay đổi nhanh chóng và liên tục về mẫu mã và chủng loại sản phẩm của khách hàng.

(Nguồn: ducan.com.vn)

Ý kiến bạn đọc

  Article "tagged" as:
  Categories: