Công ty khởi nghiệp an ninh mạng đầu tiên tích hợp AI sáng tạo vào nền tảng

Tháng Sáu 28 08:22 2023

ISRAEL – Một công ty dịch vụ an ninh mạng có tên Valene Security của Israel đã thông báo rằng, họ là công ty đầu tiên trong ngành tích hợp trí thông minh nhân tạo AI tổng quát vào nền tảng của họ, giúp giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên và cho các khách hàng của họ.

Valene Security phát hiện xem các ứng dụng phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) mà khách hàng của họ sử dụng có phải là rủi ro bảo mật hay không. Nó có thể được sử dụng trên hàng chục ứng dụng SaaS như Microsoft 365, Google Workspace, Slack, Salesforce, GitHub, vân vân.

Với Valence AI Assistant mới, công ty cho biết các nhóm bảo mật có thể nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết về các rủi ro trên tất cả các nền tảng này, đồng thời thiết lập các giao tiếp tốt hơn với chủ sở hữu ứng dụng, những người đang quản lý các ứng dụng này.

Hình ảnh minh họa về khái niệm an ninh mạng.

Doanh nghiệp trung bình sử dụng khoảng 80 ứng dụng SaaS (Phần mềm như một dịch vụ). Theo nền tảng quản lý SaaS BetterCloud, các doanh nghiệp có hơn 1.000 nhân viên sử dụng khoảng hơn 150 ứng dụng, khiến họ dễ bị tấn công có thể gây thiệt hại hàng triệu USD cho mỗi vụ việc khi chúng xảy ra.

Một trong những thách thức lớn trong việc bảo mật các ứng dụng SaaS là – ​​các nhóm cung cấp dịch vụ bảo mật được yêu cầu trở thành chuyên gia trong rất nhiều ứng dụng. Trong khi đó mỗi ứng dụng có thuật ngữ riêng, quyền truy cấp, hay mô hình dữ liệu, cấu hình bảo mật khác nhau và nhiều hơn thế nữa, điều khiến cho các nhóm bảo mật phải luôn có trình độ chuyên môn cần thiết (trong rất nhiều ứng dụng) để bảo mật chúng là điều không thực tế.

Do đó, công cụ trợ lý AI bổ sung kiến ​​thức còn thiếu của họ và cải thiện quy trình làm việc của chính họ.

Ông Shlomi Matichin, đồng sáng lập và CTO của công ty Valence cho biết: “Là nhà cung cấp bảo mật SaaS hỗ trợ AI tổng quát đầu tiên, công ty Valence đang dẫn đầu trong việc tận dụng tiềm năng của AI để tăng cường bảo mật SaaS. Thông báo này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng những giải pháp bảo mật sáng tạo và hiệu quả nhất hiện có”.

Công ty Valene Security có trụ sở tại Tel Aviv, Israel đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng cấp vốn vào tháng 10 năm ngoái do M12, chi nhánh liên doanh của Microsoft dẫn đầu, cùng với sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm khác.

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin