Trạm sạc xe điện thông minh, thế hệ mới

Tháng Một 30 16:18 2023

CHLB ĐỨC – Nhờ có diện tích nhỏ và lớp vỏ chống phá hoại, trạm sạc SLIM 100 mới của Delta Electronics đặc biệt thích hợp cho việc lắp đặt tại các khu vực công cộng bị giới hạn về không gian, chẳng hạn như bãi đỗ xe, trạm đổ xăng hoặc điểm sạc trong nội thành.

Delta, một trong những nhà cung cấp giải pháp quản lý nhiệt và năng lượng hàng đầu thế giới, đã ra mắt trạm sạc SLIM 100, một trạm sạc điện một chiều DC nhỏ gọn mới, hiệu quả cao với thiết kế mạnh mẽ và trên hết là nhỏ gọn. Nhận xét về việc ra mắt sản phẩm, ông Vincent Lin, Giám đốc cấp cao về phát triển kinh doanh giải pháp năng lượng thông minh và di động điện tử, Delta EMEA, cho biết: “Mức độ phổ biến của xe điện đang tăng lên khi người lái xe đang dần nhận ra hiệu suất, tính bền vững và lợi ích môi trường của chúng. Tuy nhiên, không gian có sẵn để lắp đặt cơ sở hạ tầng cho các trạm sạc mới bị hạn chế, đặc biệt là ở các thành phố. Mẫu SLIM 100 cung cấp câu trả lời cho nhu cầu ngày càng tăng về các trạm sạc mạnh mẽ nhưng nhỏ gọn, đáp ứng yêu cầu của nhiều người dùng ở những nơi có không gian hạn chế.”

Trạm sạc Delta_DC

Hiệu suất phục vụ cao và tích hợp hệ sinh thái đầy đủ

SLIM 100 có thể sạc cùng lúc cho ba phương tiện. Hai cổng sạc có sẵn để sạc nhanh DC lên đến 100 kilowatt (50 kilowatt mỗi cổng) và một cổng sạc để sạc AC lên đến 22 kilowatt. Trạm sạc được thiết kế tối ưu hóa thời gian sạc cho người dùng do đó cho phép tăng lưu lượng phương tiện sử dụng tại mỗi trạm. Trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao đáng kể ở Châu Âu, hiệu suất sử dụng cao nhất hơn 96% cũng có tầm quan trọng đặc biệt. Nhưng đó không phải là tất cả: bằng cách tích hợp nó vào hệ thống quản lý tải cấp cao hơn, có thể đạt được tiềm năng tiết kiệm hơn nữa. Với mục đích này, trạm sạc SLIM 100 có giao diện Modbus TCP tích hợp và chức năng kiểm soát công suất phản kháng (1).

Thông tin dành cho những người đặc biệt am hiểu về công nghệ: SLIM 100 hỗ trợ OCPP 1.5S/1.6J bao gồm web socket (2) và TLS. Việc kết nối với các hệ thống back-end bên ngoài có thể được thực hiện linh hoạt thông qua modem (2.5G/3G/4G) hoặc Ethernet. Hơn nữa, kết nối modem kép có sẵn để truy cập đồng thời thông qua CPO và phụ trợ dịch vụ. Công nghệ Autocharge (xác thực dựa trên địa chỉ MAC) và Plug & Charge theo ISO 15118-2 cũng được hỗ trợ.

(1) Công suất phản kháng hay gọi là công suất hư kháng, công suất ảo Q(kW) là năng lượng vô công, được sinh ra bởi các thành phần phản kháng trong trong hệ thống điện xoay chiều AC, được tạo ra bởi sự lệch pha giữa hiệu điện thế U(t) và dòng điện I(t). Nó là loại công suất không có lợi của mạch điện.

(2) Websocket là giao thức hỗ trợ giao tiếp hai chiều giữa client và server để tạo một kết nối trao đổi dữ liệu, thường được sử dụng cho những trường hợp yêu cầu real time như chat, hiển thị biểu đồ hay thông tin chứng khoán.

Tiết kiệm không gian và lắp đặt linh hoạt

Điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt của trạm sạc là thiết kế nhỏ gọn và yếu tố này cũng được dùng để đặt tên cho nó SLIM 100. Không giống như hầu hết các trạm sạc nhanh trên thị trường, thiết kế của SLIM 100 cần ít không gian hơn đáng kể. Và SLIM 100 của Delta cũng rất tiết kiệm khi lắp đặt, điều đó có nghĩa là chi phí lắp đặt và lập kế hoạch dự án có thể được cắt giảm. Trọng lượng trạm sạc chỉ 200 kg tạo điều kiện thuận lợi cho cả việc vận chuyển và xử lý trên công trường. Điều này đảm bảo rằng SLIM 100 cũng có thể được lắp đặt ở những nơi mà thiết bị nặng không thể tiếp cận được. Nhà sản xuất cũng thiết kế chiều cao của trạm sạc chỉ có 160 cm, và điều này có nghĩa là không phải xin giấy phép xây dựng ở các thành phố, giai đoạn lập kế hoạch được rút ngắn đáng kể.

Sự thân thiện đối với người dùng

SLIM 100 cũng mang đến cho người dùng sự thân thiện với người dùng hiện đại và các chức năng tiện nghi bổ sung. Ví dụ: trạm sạc có nhiều tùy chọn xác thực khác nhau như thẻ tín dụng, OCPP và đầu đọc RFID. Ngoài ra, màn hình LCD 7 inch tích hợp hiển thị mọi thông tin liên quan đến quá trình sạc cho người dùng. Nhờ lớp vỏ chịu thời tiết và chống phá hoại (IP55/IK10, màn hình IK08) và dải nhiệt độ rộng từ âm 25 đến 50 độ C, SLIM 100 hoạt động đáng tin cậy ở các khu vực ngoài trời cũng như trong môi trường được bảo vệ. Ngoài ra, cổng kết nối được thiết kế phía trước cho phép lắp đặt gần tường hoặc các chướng ngại vật khác. Được thiết kế theo thông số kỹ thuật của DIN 18040 cho phép sử dụng trạm sạc không có rào cản – và tất nhiên SLIM 100 cũng đáp ứng tất cả các yêu cầu của về an toàn cũng tiêu chuẩn mới nhất của Chính phủ Đức.

Để xem các tin bài khác về “Trạm sạc”, hãy nhấn vào đây

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin