[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu cam đĩa DF3a

05.09.17, 12:00 GMT+7

Cần có hai con lăn chạy trong rãnh cam. Trục con lăn hơi lệch tâm với nhau nên con lăn màu cam tiếp xúc với vách ngoài của rãnh, con lăn hồng tiếp xúc với vách trong của rãnh. Điều đó giúp tránh sự trượt con lăn xẩy ra như trong trường hợp chỉ có 1 con lăn.

Disk cam mechanism DF3a

The follower has two rollers that move in the cam’s slot. Rollers axles are slightly eccentric so the orange roller contacts with the outter wall of the slot; the pink roller contacts with the inner wall of the slot. This prevents the sliding of roller that happens in slot cam of one roller.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc