Sự phát triển của ngành máy công cụ Đài Loan và những cơ hội phát triển kinh doanh cho các nhà sản xuất Việt Nam

Tháng Mười Hai 17 15:30 2016

Tham gia chuyến tham quan và làm việc tại một số nhà máy sản xuất máy công cụ Đài Loan do Taitra tổ chức, đại diện của TechnologyMAG đã có dịp đến thăm một số nhà máy dọc đảo Đài Loan vào tuần lễ đầu tiên tháng 11 vừa qua.

Nhằm giúp Quý độc giả và các chuyên gia, nhà sản xuất Việt Nam đã và đang quan tâm đến các loại máy công cụ do các công ty Đài Loan sản xuất và cung cấp, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số văn phòng công ty và nhà máy mà chúng tôi vừa đến thăm, bao gồm:

– Tongtai Machine & Tools Co.,Ltd
– Falcon Machine Tools Co.,Ltd
– Vision Wide Tech Co.,Ltd
– Jainnher Machine Co.,Ltd
– Everising Machine Co.,Ltd
– Shiel Yih Machinery Co.,Ltd
– Dees group

Về ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan: Đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu

Ngành công nghiệp máy công cụ của Đài Loan hiện đang giữ một vai trò quan trọng trên thị trường thế giới. Dù vị trí địa lý nằm trên một hòn đảo nhỏ, nhưng ngành công nghiệp máy móc của Đài Loan lại tạo ra những kỳ tích với định hướng xuất khẩu ra bên ngoài. Khoảng 80 phần trăm máy công cụ được sản xuất tại Đài Loan để xuất khẩu, có tổng trị giá hơn 4 tỷ đô la Mỹ, con số này được duy trì trong suốt 3 năm qua. Máy công cụ của Đài Loan được xuất khẩu đến hơn 138 quốc gia trên thế giới, và giúp ngành máy công cụ của Đài Loan đứng ở vị trí thứ 5 các nước xuất khẩu hàng đầu trên thế giới, chỉ sau CHLB Đức, Nhật Bản, Ý và Trung Quốc.

Để có thêm thông tin về ngành máy công cụ Đài Loan, vui lòng truy cập trang www.twmt.tw

Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan

Thành lập năm 1970 để giúp thúc đẩy thương mại với thị trường nước ngoài, Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) là các tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận hàng đầu tại Đài Loan. Đồng tài trợ bởi chính phủ, các hiệp hội ngành công nghiệp, và một số tổ chức thương mại, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan và nhà sản xuất để tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế của họ và đối phó với các thách thức mà họ phải đối mặt tại các thị trường nước ngoài.

TAITRA tự hào có một mạng lưới cung cấp thông tin và xúc tiến thương mại với hơn 1.300 chuyên gia. Taitra có trụ sở tại Đài Bắc (Taipei), bốn văn phòng chi nhánh địa phương tại Hsinchu, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng, và hơn 50 văn phòng chi nhánh ở nước ngoài. Cùng với các tổ chức Far East Trade Services, Inc (FETS) và Taipei World Trade Center (TWTC), Taitra đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh thông qua các chiến lược xúc tiến hiệu quả của mình.

Để có thêm thông tin về Taitra, vui lòng truy cập trang www.taitra.org.tw

Lưu ý: Để xem các tin bài có liên quan về Taitra hoặc ngành máy công cụ Đài Loan tại technologyMAG, vui lòng đánh từ khóa ‘Taitra’ hoặc ‘Máy công cụ’ vào ô tìm kiếm tại đầu trang.

technologymag-bich-tram

Bình luận hay chia sẻ thông tin