Nguồn năng lượng gió được đánh giá là đáng tin cậy tại Mỹ

Tháng Mười Hai 14 09:30 2013

Tại Mỹ, nguồn năng lượng gió (Wind powering America – WPA) được phát triển bởi bộ năng lượng Mỹ (DOE) từ năm 1999 và được tạo điều kiện phát triển nhanh chóng, đẩy mạnh công suất tham gia cung cấp điện năng quốc gia và khu vực. Sau hơn một thập kỷ, các kỹ sư cũng như đội ngũ công nhân nhà máy năng lượng gió đã nổ lực phát triển nguồn năng lượng này tại các tiểu bang có nhiều lượng gió hàng năm, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ nguồn năng lượng này được khai thác. Ở tầm quốc gia, đội ngũ phát triển năng lượng gió phổ biến kiến thức về tiềm năng năng lượng gió cho cộng đồng, cung cấp thông tin, kỹ thuật lắp đặt hệ thống cũng như chính sách, xác định địa điểm, nêu những tác động tích cực đến môi trường và tính kinh tế.

Nguon nang luong gio dang tin cay tai My_01

Vào cuối năm 2000, công suất năng lượng gió của Mỹ đặt trên 2.500 MW. Cuối năm 2012, công suất tăng hơn 60.000 MW đủ để cung cấp năng lượng cho hơn 15 triệu ngôi nhà hàng năm.

Các cuộc nghiên cứu được mở rộng mang tính quốc gia bao gồm cả 36 tiểu bang, các dự án năng lượng gió cho trường học, chương trình cho vay máy đo gió, bản đồ hướng gió và các hội thảo hàng năm để tiếp cận cộng đồng.

Các chuyên gia tư vấn đã nhận định rằng các chính sách liên bang và tiểu ban, chẳng hạn như thuế sản xuất và tiêu chuẩn năng lượng tái tạo đã có ảnh hưởng lớn vào việc phát triển năng lượng gió.

Một trong những đề xuất của các chuyên gia là tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của WPA như là một nhà cung cấp thông tin kỹ thuật khách quan và đáng tin cậy để giải quyết các rào cản hiện tại và đang nổi lên làm ảnh hưởng đến sự phát triển quy mô lớn của nguồn năng lượng gió. Đồng thời mở rộng các mối quan hệ hợp tác hỗ trợ nghiên cứu từ phía các trường đại học và các tổ chức tham gia phát triển nguồn năng lượng này.

Biên tập bởi technologyMAG.net – Nhiên Lê

(Theo Nrel)

Bình luận hay chia sẻ thông tin