Nhật Bản hoàn tất xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời nổi

Tháng Tư 20 09:00 2017

Nhật Bản đã xây dựng xong 2 nhà máy điện mặt trời nổi khổng lồ trên hồ Nishihira và Higashihira thuộc thành phố Kato, Nhật Bản. Theo Tập đoàn công nghệ Kyocera và Tổng công ty tài chính Century Tokyo – các đối tác xây dựng nhà máy, tổng công suất của các nhà máy điện mặt trời sẽ đạt khoảng 3.300 MW và cung cấp điện cho khoảng 920 hộ gia đình.

Các nhà máy điện nổi lớn là lựa chọn hấp dẫn và an toàn để sản xuất điện trong bối cảnh bất ổn lan rộng sau sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukashima năm 2011. Hơn nữa, theo báo cáo, pin mặt trời đặt trên mặt nước sẽ sản xuất điện nhiều hơn pin mặt trời trên mái nhà vì chúng được làm mát liên tục bằng nước.

Hai nhà máy điện này bao gồm 11.256 mô-đun, công suất mỗi mô đun là 255 W đặt trên nền polyethylene mật độ cao và có khả năng chịu được bão. Người ta cho rằng các nhà máy điện khổng lồ này chiếm diện tích mặt nước, sẽ làm giảm sự sinh trưởng của tảo và tình trạng bốc hơi nước.

Một nhà máy điện mặt trời quy mô lớn hơn nhiều với 50.000 mô-đun và công suất khoảng 15.635 MW dự kiến sẽ được xây dựng trên hồ chứa nước của Đập Yamakura.

Để xem các tin bài khác về năng lượng sạch, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Gizenergy/ www.gizenergy.org.vn)

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.