Ô tô chạy bằng điện có thể sẽ rẻ hơn động cơ đốt trong trước năm 2030

09.07.17, 7:00 GMT+7

Ngoài công ty Tesla, còn rất nhiều nhà máy điện lớn khác đã và đang được xây dựng trên khắp thế giới, điều này giúp giảm giá thành của các phương tiện chạy bằng điện.

Theo nghiên cứu Bloomberg New Energy Finance, sản lượng pin toàn cầu dự đoán sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2021. Sự bùng nổ về sản lượng pin đã làm giảm giá xe xuống, đây là tin tốt cho cả ngành công nghiệp ô tô điện vừa chớm nở và những công ty năng lượng muốn xây dựng kho lưu trữ theo quy mô lưới điện để dự trữ các dạng năng lượng tái tạo.

Trong khi Tesla nhận được rất nhiều sự chú ý nhờ “GigaFactory” – Một nhà máy ở Nevada sản xuất pin, một nhà máy khác ở New York sản xuất tấm năng lượng mặt trời. Sự thật là công ty cũng có rất nhiều sự cạnh tranh từ các công ty sản xuất pin khác trên thế giới.

Exhibit A là nhà máy sản xuất pin mới ở Kamenz, CHLB Đức, do Accumotive điều hành. Cơ sở sản xuất trị giá nửa tỷ Euro này đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 22/05/2017, đã vinh dự chào đón bà Angela Merkel, thủ tướng CHLB Đức đến thăm nhà máy. Nhà máy này cũng sẽ là nơi cung cấp pin cho công ty mẹ – Daimler, vốn đang đặt cược lớn vào thị trường xe điện đang phát triển.

Theo tờ Benchmark Minerals, “Nhưng phần lớn sự phát triển được trông chờ từ các công ty ở châu Á, BYD, Samsung, LG và Panasonic (những công ty hợp tác với Tesla) là trong số các nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới, bên cạnh đó còn 9 nhà máy pin lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở Trung Quốc.”

Cuộc cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt, điều đó có nghĩa là xu hướng giảm giá pin sẽ tiếp tục. Nếu tính theo mỗi kWh, chi phí đã giảm từ 542 đô la Mỹ vào năm 2012 xuống còn khoảng 139 đô la Mỹ ngày nay, theo phân tích của Benchmark. Điều đó đã tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong chi phí của một chiếc xe điện, gồm 40% là pin.

Theo phân tích của Bloomberg, những năm 2020 có thể sẽ là thập kỷ của những chiếc xe chạy bằng điện và thậm chí còn xa hơn nữa để nói rằng vào năm 2030, xe điện có thể rẻ hơn so với những chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong.

Nhiều người lo lắng rằng khi giá pin ngày càng giảm, có thể sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận cho các nhà sản xuất như đã xảy ra trong ngành kinh doanh tấm năng lượng mặt trời. Điều đó có thể xảy ra, nhưng Ấn Độ và Trung Quốc, hai thị trường ô tô khổng lồ đang gia tăng, đang tích cực sử dụng xe điện để giúp giải quyết các vấn đề như ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Vì vậy, ngay cả khi những nhà sản xuất số lượng lớn xe điện, cũng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng.

Để xem các tin bài khác về Xe điện, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Michael Reilly / Technologyreview)

Ý kiến bạn đọc