Quy trình chế tạo bạc đạn

22.12.17, 14:00 GMT+7

Bạc đạn có rất nhiều công dụng và mặc dù chúng có thiết kế khá đơn giản nhưng bạn sẽ thật sự thích thú nếu biết được quá trình chế tạo bạc đạn. Bề mặt ngoài được đánh bóng và hoàn toàn tròn đều, họ đã làm điều đó như thế nào?

Quy trinh che tao bac dan_01

Có nhiều bộ phận cấu tạo nên bạc đạn bao gồm bi và vòng bi bảo vệ bao quanh

Giai đoạn đầu của quá trình chế tạo là xác định biên độ nóng lạnh cho sản phẩm. Một mảnh kim loại dày được đưa vào máy cắt và chia đều chúng ra với kích thước cần thiết. Sau đó, máy dập hai khuôn bán cầu vào mảng dây kim loại để tạo hình viên bi. Kết quả của công đoạn này là viên bi hình thành, sẽ có một vòng kim loại dư thừa gọi là rìa, cần phải loại bỏ. Viên bi cũng cần được đánh bóng nhiều hơn nữa để đảm bảo chúng hoàn toàn tròn và láng. Bi còn phoi sẽ được đưa vào máy mài. Máy có hai bề mặt thép cứng, sẽ quét xung quanh và làm tròn bề mặt bi.

Quy trinh che tao bac dan_02

Sau đó bi sẽ được đặt trên tấm đệm và bị nung trong thời gian quy định để đạt độ cứng cần thiết.

Công đoạn cuối là cà bóng, với một chiếc máy tương tự và một ít áp lực, kết hợp với đánh bóng nhanh làm viên bi hoàn hảo hơn nữa mà không làm giảm kích thước của chúng.

(Nguồn: TRR56)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc