Robot cầm tay chỉ việc – Hand guiding robot

Tháng Sáu 12 07:00 2019

Robot là một loại máy móc có thể thực hiện những công việc một cách tự động, bằng sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình (theo Wikipedia). Robot được chia thành hai loại chính: Robot dịch vụ (Service Robots) và Robot cộng tác (Collaborative Robot). Mặc dù cho đến nay, đã có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh các vấn đề về robot giành lấy hay thay thế những công việc của con người và dần dần con người trở thành “nô lệ” của máy móc, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích và tiềm năng to lớn mà robot mang lại.

Quý vị đang xem bài “Robot cầm tay chỉ việc (Hand guiding robot)” trong loạt bài giới thiệu về các loại Robot cộng tác, để xem mục lục hoặc các tin bài liên quan khác, vui lòng nhấn vào đây

Loại robot cộng tác này được sử dụng để thao tác theo hướng dẫn. Nếu được hướng dẫn để nhặt và đặt đồ vật tại các vị trí yêu cầu, robot sẽ tự động làm theo. Robot này thường được ứng dụng vào các ngành công nghiệp và có trang bị thêm cảm biến để có thể nhận biết được những hành động của con người.

Hiện nay, loại robot “cầm tay chỉ việc” được sử dụng phổ biến là Robotiq FT 150, có trang bị cảm biến momen xoắn. Các thiết bị cảm biến tương tự được trang bị khi robot có nhiệm vụ thực hiện một chức năng nhất định, và khi hoạt động ở chế độ khác nhau, robot cầm tay chỉ việc cũng cần có biện pháp bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Đặc điểm chính:
– Thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp

– Được trang bị các thiết bị trên cánh tay để nhận dạng các lực tác động
– Có thể tự thao tác theo hướng dẫn
– Thực hiện một chức năng nhất định

Để xem các tin bài khác về Robot, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Robotiq)

Bình luận hay chia sẻ thông tin