Smart ra mắt ý tưởng mới về mẫu xe SUV và đó có thể là sự đột phá vượt bậc

Tháng Tám 27 07:00 2021

Geely có kế hoạch cho thương hiệu Smart trong thời đại của những chiếc SUV cỡ nhỏ và Crossover 

– Smart sẽ giới thiệu bản thiết kế mẫu xe mới của SUV một mẫu xe sẽ được xuất hiện tại triển lãm Munich vào mùa hè này, trước khi ra mắt dự kiến ​​vào năm 2023.
– Mẫu SUV có thể nhận được hệ thống động cơ EV từ Geely người đồng sáng lập, như một phần trong kế hoạch điện khí hóa của thương hiệu.
– Smart đang khẳng định vị trí cho thời đại điện khí hóa, sau sự ra mắt của EQ ForTwo. 

Smart ra mat y tuong moi ve mau xe SUV va do co the la su dot pha vuot bac

Smart mang tới hội chợ triển lãm xe hơi ở Munich, CHLB Đức một loạt ý tưởng mới vào mùa hè này, và đây là cái nhìn đầu tiên về mẫu xe hoàn toàn mới của thương hiệu Smart trong một thời gian dài vừa qua. Hiện tại có 50% nhà máy sản xuất ô tô thuộc sở hữu của Geely, có ý định tận dụng sự thịnh hành của những chiếc crossover(1) cỡ nhỏ và SUV được sử dụng ưu việt ở các thành phố đông đúc, đúng vào thời điểm mà những chiếc hatchback truyền thống đang phải rút lui trong nhiều thập kỷ.

(1) Crossover là chiếc xe lai giữa Sedan và SUV. Bản chất của Crossover là sự kết hợp những ưu điểm giữa sự êm ái trên Sedan và khả năng đi địa hình của SUV. Dễ hiểu hơn, Crossover được định nghĩa là chiếc xe gầm cao có khung gầm liền khối.
Xe gầm cao là những chiếc xe có khoảng sáng gầm lớn. Thông thường, những chiếc có khoảng sáng gầm xe hơn kém 200mm sẽ được đa số người dùng xem là SUV.

Smart có câu trả lời dựa trên đánh giá những bản phác thảo này, có vẻ nhắm trực tiếp vào dòng sản phẩm Mini, điều này cũng sẽ có một bước ngoặt lớn đối với những mẫu xe SUV trong những năm tới.

Nhưng có một thứ đáng chú ý bị thiếu trong các bản phác thảo của mô hình này, đó là lưới tản nhiệt. Do đó, ý tưởng này cũng có thể xem như là một mô hình xe điện, việc tung ra một sản phẩm hoàn toàn sử dụng động cơ khí sẽ không thể hiện bất kỳ điều gì đặc biệt mới đối với thị trường châu Âu hoặc Trung Quốc, đặc biệt là thị trường với nhiệm vụ tìm nguồn cảm hứng mới. Một phiên bản sản xuất được cho là sẽ nhận được một hệ thống động cơ pin-điện do Geely phát triển, SUV sẽ tốt hơn và “bỏ túi” những chiếc xe có nền tảng chạy điện như Mercedes-Benz EQA!

Dự kiến ​​sẽ ra mắt và sản xuất vào năm 2023, mẫu xe của Smart được kỳ vọng sẽ kéo công ty ra khỏi cái tiếng làm xe 2 cửa, cho phép bản thân phát triển và nâng tầm hơn ở hạng mức làm xe bốn cửa do mức độ phổ biến của các mẫu xe hai cửa ở nhiều thị trường giảm sút.

Smart ra mat y tuong moi ve mau xe SUV va do co the la su dot pha vuot bac

Và chiếc SUV cỡ nhỏ chưa được tiết lộ danh tính chính thức, cuối cùng thì cũng có thể giúp tăng cường sản phẩm trong danh sách và hình ảnh của Smart sau nhiều năm đặt câu hỏi về tiềm năng lâu dài của thương hiệu. Việc chuyển hướng sang các kiểu dáng thông thường hơn đã được thảo luận một thời gian và bây giờ có thể bị buộc phải đơn giản bởi nhu cầu về diện tích lớn hơn để chứa pin điện dưới sàn. Liệu ForTwo có thể tiếp tục xuất hiện trong danh sách sản phẩm mới hay không khi những áp lực này vẫn còn được xem xét, nhưng công ty có thể thấy những hy vọng sáng sủa hơn đang chờ đợi ở phía trước.

Chúng ta hy vọng sẽ thấy bản báo cáo ý tưởng về SUV của Smart vào cuối tháng 9 này tại CHLB Đức.

Nguồn: AutoWeek