Sự tăng trưởng ổn định cho intralogistics

Tháng Mười Hai 10 07:26 2021

CHLB Đức – Tháng 2/2020, VDMA Materials Handling and Intralogistics Association (CHLB Đức) đã giả định sản lượng sản xuất giảm khoảng 10%. Dữ liệu được xác minh hiện cho thấy sự giảm sút 13% trong năm 2020. Do đó, tổng sản lượng sản xuất năm 2020 tại CHLB Đức đạt 21,3 tỷ Euro.

* Intralogistics là tất cả những hoạt động logistics giới hạn trong phạm vi một nhà kho/ trung tâm phân phối/ trung tâm xử lý liên quan tới thiết kế, thực hiện, quản lý, giám sát và tối ưu hóa việc xử lý dòng lưu chuyển hàng hóa và thông tin tương ứng.

Trong năm nay, hiệp hội này kỳ vọng tăng trưởng ổn định. “Chỉ tính riêng từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021, đơn đặt hàng đến đã cao hơn 27% so với cùng kỳ năm trước và trong một số lĩnh vực sản phẩm, con số này thậm chí còn cao hơn đáng kể. So với mùa xuân năm 2019, đơn đặt hàng đến cũng cao hơn trung bình 15%, ông Gordon Riske, Chủ tịch Hội đồng điều hành của VDMA Materials Handling and Intralogistics Association, kiêm Giám đốc điều hành của KION GROUP cho biết. Hiệp hội thương mại đang nâng dự báo tăng trưởng cho lĩnh vực intralogistics của Đức cho năm 2021 từ 8% lên 10%. Theo đó, sản lượng sản xuất sẽ tăng lên 23,4 tỷ Euro.

Xuất khẩu vẫn có phần chậm lại so với xu hướng tích cực hiện nay. Trong ba tháng đầu năm 2021, chỉ có dưới 7% các sản phẩm intralogistics tại CHLB Đức được xuất khẩu ra nước ngoài so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, khối lượng xuất khẩu năm 2020 thấp hơn 16 phần trăm so với năm 2019. Với sản lượng xuất khẩu 14,2 tỷ Euro, Đức vẫn là nhà vô địch xuất khẩu thế giới cho lĩnh vực các sản phẩm intralogistics năm ngoái. Ông Riske dự báo: “Lĩnh vực intralogistics của Đức đặt trọng tâm vào thị trường quốc tế rất lớn. Theo đó, đại dịch cũng đã gây ra tác động tiêu cực tại khu vực này. Dựa trên tình hình đơn hàng hiện tại, chúng tôi cho rằng xuất khẩu cũng sẽ phục hồi trong những tháng tới”, ông Riske dự đoán.

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin