Tăng sức mạnh cho công nhân bằng bộ giáp robot

Tháng Chín 25 13:30 2014

Vượt mặt các thiết bị thử nghiệm của Panasonic, Daewoo đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới trang bị cho công nhân của mình các bộ “giáp robot” để tăng cường sức mạnh.

Bộ giáp thử nghiệm của Daewoo hiện đang được sử dụng thử tại nhà máy đóng tàu Okpo-Dong, Hàn Quốc. Theo tờ New Scientist, công nhân đóng tàu tại đây sẽ được trang bị một bộ giáp cơ khí bằng nhôm, thép và sợi carbon có tên “RoboShipbuilder” (Người đóng tàu Robot). Bộ giáp này có thể di chuyển được khối lượng của người mặc cộng với 30kg hàng hóa, cho phép công nhân tại Okpo-dong có thể di chuyển các vật thể nặng.

Tang suc manh cho cong nhan bang bo giap robot_01

Để được mang bộ giáp viễn tưởng này, bạn sẽ phải có chiều cao từ 160 – 185cm. Thời lượng ắc-qui của RoboShipbuilder là ba giờ đồng hồ, với phần ắc quy đặt đằng sau lưng của người dùng. RoboShipbuilder có các khớp thủy lực và các motor điện để hỗ trợ tăng lực cho người dùng và sẽ được gắn lên người thông qua các bộ đai trên ngực, chân và bàn chân.

Tang suc manh cho cong nhan bang bo giap robot_02

Vượt mặt các thiết bị thử nghiệm của Panasonic, Daewoo đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới trang bị cho công nhận của mình các bộ “giáp robot” để tăng cường sức mạnh.

Theo CNET, phần lớn phản hồi của công nhân đóng tàu tại Okpo-Dong đều rất tích cực. Tuy vậy, bộ giáp robot này di chuyển chưa đủ nhanh (mới chỉ dừng lại ở tốc độ đi bộ), dù vẫn có thể thực hiện các chuyển động xoáy và đi qua các bề mặt không bằng phẳng một cách khá dễ dàng. Theo thiết kế, model hoàn thiện sẽ cho phép người dùng nâng được trọng lượng tối đa là 100kg.

Tang suc manh cho cong nhan bang bo giap robot_03

RoboShipbuilder có thể được mở rộng bằng cần cẩu cỡ nhỏ phía trên

Vượt mặt các thiết bị thử nghiệm của Panasonic, Daewoo đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới trang bị cho công nhận của mình các bộ “giáp robot” để tăng cường sức mạnh.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

  Article "tagged" as:
  Categories: