Thỏa thuận năng lượng sạch nhằm mục đích giảm giá điện cho các hộ gia đình ở Israel

Tháng Chín 18 08:10 2023

ISRAEL – Một công ty điện tái tạo của Israel đang thành lập liên doanh với một trong những nhà cung cấp khí đốt tự nhiên của nước này để cung cấp năng lượng sạch cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Sự hợp tác giữa Enlight Renewable Energy, công ty tài trợ, phát triển và xây dựng các nhà máy điện năng lượng sạch, và Electra Power, công ty hàng đầu trên thị trường khí đốt của Israel, sẽ tận dụng từng lợi thế của mình để thành lập một nhà cung cấp điện giá rẻ mới.

Điều này diễn ra sau quyết định mở cửa thị trường điện của Israel để cạnh tranh từ tháng 1 năm 2024, cho phép các nhà cung cấp và phân phối năng lượng độc lập lần đầu tiên cạnh tranh với Tập đoàn Điện lực Israel thuộc sở hữu nhà nước, trước đây giữ độc quyền trong lĩnh vực này.

Với thị trường điện cạnh tranh, khách hàng được kỳ vọng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn về lượng điện họ tiêu thụ và số tiền họ phải trả cho lượng điện đó.

Ông Gilad Yavetz, Giám đốc điều hành của công ty Enlight cho biết: “Thị trường điện của Israel đang phát triển, mở ra một kỷ nguyên cạnh tranh mới với Tập đoàn Điện lực Israel để cung cấp điện trực tiếp cho người tiêu dùng”.

Ông chia sẻ: “Động thái này trao quyền cho các hộ gia đình Israel tiếp cận nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời dồi dào của đất nước và lựa chọn nguồn điện rẻ hơn và không gây hiệu ứng nhà kính”.

“Công ty Enlight đã quyết định thâm nhập thị trường chiến lược này, nơi tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 10 tỷ shekel [khoảng. 2,6 tỷ USD] chỉ riêng trong lĩnh vực dân dụng, và Electra Power là sự lựa chọn đương nhiên làm đối tác của chúng tôi cho liên doanh này, nhờ khả năng tiếp cận rộng rãi của họ với hàng trăm nghìn hộ gia đình, khả năng thanh toán và thành tích tốt về cung cấp dịch vụ khách hàng”.

Để xem các tin bài khác về “Điện”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin