[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Google ra mắt hệ điều hành Android Things dành riêng cho các thiết bị IoT

Tháng Ba 05 07:00 2017

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2017 tại technologyMAG.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Mạng lưới các thiết bị kết nối Internet vạn vật (IoT) đang ngày càng được mở rộng trên khắp mọi nơi trên thế giới, Google đã cho ra mắt một hệ điều hành mới dành cho các thiết bị này mang tên Android Things. Android Things thực tế là phiên bản nâng cấp của Brillo mà gã khổng lồ đã cho ra đời trước đây.

google-ra-mat-android-things

Hệ điều hành này mang những tính năng mới nhằm tạo điều kiện cho việc phát triển của các ứng dụng IoT trên các thiết bị. Android Things giúp các lập trình viên làm ứng dụng dễ dàng hơn khi hệ điều hành, có thể sử dụng cùng với các công cụ quen thuộc như bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK), Android Studio, Dịch vụ Google Play, hay hệ thống điện toán đám mây của Google. Điều này là quan trọng để thúc đẩy Android Things phát triển.

Hiện tại Google chỉ cho ra mắt hệ điều hành Android Things với phiên bản Preview và dự định sẽ phát triển nó hơn nữa trong thời gian tới. Hệ điều hành này được tạo ra nhằm hỗ trợ cho các nhà sản xuất thiết phần cứng, giúp họ tập trung tạo ra nhiều chức năng mới cho các thiết bị IoT hơn mà không phải lo về việc phát triển phần mềm nữa. Các sản phẩm như hệ thống chip Intel Edison, module NXP Pico và Raspberry Pi 3 board là những thiết bị IoT hiện nay tương thích với hệ điều hành Android Things của Google.

Để xem các tin bài về hội chợ CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag

 

(Nguồn CeBIT/ www.cebit.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin