[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Nguy cơ tội phạm mạng trong các ngôi nhà thông minh

Tháng Ba 01 12:00 2017

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2016 tại technologyMAG.net.

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Microsoft có phần nào bớt lo lắng khi các lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm Windows không còn là mục tiêu đứng đầu mà các hacker hay những kẻ tống tiền nhắm đến trong năm 2017. Các tội phạm mạng bắt đầu chuyển hướng tấn công sang các đối tượng khác như các loại máy bay không người lái và những ngôi nhà thông minh.

tan-cong-cac-thiet-bi-iot

Báo cáo mới nhất của McAfee Lab về những mối đe dọa diễn ra sắp tới

Khi thời đại công nghệ số hóa phát triển mạnh mẽ thì những thách thức về vấn đề bảo mật CNTT cũng theo đó mà thay đổi. Điều này thể hiện cụ thể trong báo cáo mới nhất được công bố bởi Trung tâm nghiên cứu McAfee Labs, Intel Security, về các mối đe dọa được dự đoán sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Tình hình năm 2017 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn, khi mà đội ngũ chuyên gia của McAfee Labs cho rằng số lượng cuộc tấn công lợi dụng vào các lỗ hổng bảo mật của Windows sẽ giảm đi, hay những phần mềm độc hại như ransomware (một dạng malware) cũng không còn nguy hiểm như trước nữa.

Mặt khác, các cuộc tấn công nhằm vào các thiết bị IOT dự kiến sẽ tăng lên, nếu các cuộc tấn công diễn ra thành công thì những hacker có thể chiếm được quyền kiểm soát toàn bộ ngôi nhà thông minh mà không bị phát hiện. Intel Security cũng dự đoán về sự gia tăng những cuộc tấn công nhắm vào các thiết bị máy bay không người lái, những không tặc có thể chiếm lấy hoặc chuyển hướng bay của những loại máy bay này theo ý muốn. Ngoài ra, những tội phạm mạng bắt đầu biết tận dụng việc quảng cáo để gia tăng sự lây lan của những phần mềm độc hại.

Để xem các tin bài về hội chợ CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag

 

(Nguồn: Cebit/ www.cebit.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin